Chuyển tới nội dung

Những lý do thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi lên đám mây

19-04-2021
Càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp xem xét việc di chuyển hạ tầng vật lý sẵn có lên nền tảng đám mây (cloud migration). Lý do nào thúc đẩy xu hướng này, hãy cùng chúng tôi điểm lại những yếu tố phổ biến nhất mà việc chuyển đổi lên đám mây giải quyết và hỗ trợ doanh nghiệp hơn hạ tầng truyền thống.

  1. Thách thức về dòng tiền

Thách thức này không chỉ ảnh hưởng riêng đến doanh nghiệp mà cả toàn bộ hệ sinh thái liên quan đến doanh nghiệp: từ nhà cung cấp, nhà phân phối, khách hàng cuối.

  1. Các mối đe doạ an ninh mạng

Doanh nghiệp đang cảm thấy dễ bị tấn công hơn, khả năng phòng thủ trước tấn công an ninh mạng bị suy giảm. Khi dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ trên cloud, bạn có thể truy cập nó khi có bất cứ vấn đề về phần cứng và có thể xóa dữ liệu từ xa, để tránh thông tin quan trọng của mình rơi vào tay người khác.

  1. Ngân sách, tài nguyên CNTT thiếu hụt:

Nhiều doanh nghiệp cắt giảm các chi phí đầu tư CNTT để tập trung cho các vấn đề gấp rút hơn của doanh nghiệp. Điện toán đám mây giúp cắt giảm đáng kể chi phí dành cho phần cứng. Bạn chỉ cần chi trả cho những gì bạn sử dụng.

  1. Khả năng đáp ứng nhu cầu gia tăng đột biến

Một số ngành như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ đang có nhu cầu về dữ liệu tăng đột biến. Doanh nghiệp nhận ra rằng các hệ thống và giải pháp CNTT hiện có của họ không thể theo kịp. Di chuyển lên đám mây giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng/thu hẹp hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế trong từng giai đoạn, thông qua các công cụ quản trị từ xa. 

  1. Tính liên tục trong kinh doanh

Di chuyển lên đám mây có thể giải quyết các lo lắng về việc gián đoạn hoạt động hàng ngày (ví dụ: kết nối mạng, mất dữ liệu)

45 bầu chọn / Điểm: 0