Chuyển tới nội dung

Phần mềm ERP ứng dụng hiệu quả trong quản lý kho

23-01-2019
Trong phần mềm ERP, hệ thống kho được quản lý theo dạng đa cấp. Bắt đầu từ nhà máy, doanh nghiệp đến từng kho trong hệ thống và chi tiết hơn nữa là quản lý đến các khu vực, vị trí trong kho nếu doanh nghiệp có nhu cầu quản lý.

Những lợi ích mà phần mềm ERP mang lại vượt trội hơn hẳn so với những cách quản lý thông thường. Các doanh nghiệp, nhà sản xuất muốn quản lý hàng tồn kho cũng như tăng vòng quay hàng tồn kho hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm ERP. Trong bài viết này, hãy cùng CMC SOFT điểm qua những lợi ích đem lại khi sử dụng phần mềm ERP để quản lý kho hàng.

Quản lý hệ thống kho với bộ mã vật tư, hàng hóa được thống nhất và linh hoạt

Trong phần mềm ERP, hệ thống kho được quản lý theo dạng đa cấp. Bắt đầu từ nhà máy, doanh nghiệp đến từng kho trong hệ thống và chi tiết hơn nữa là quản lý đến các khu vực, vị trí trong kho nếu doanh nghiệp có nhu cầu quản lý.

Phần mềm ERP cho phép khai báo bộ mã vật tư, hàng hóa linh động, do cấu trúc mã bao gồm nhiều phân đoạn và kiểu dữ liệu của từng phân đoạn.

Quản lý, phân nhóm hàng hóa, vật tư thành nhiều chiều

Bởi doanh nghiệp thường muốn truyền tải mọi thông tin cần quản lý, thông tin phục vụ thống kê vào bộ mã, điều này sẽ gây khó khăn một phần cho việc xây dựng bộ mã hàng hóa, vật tư. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm ERP, một phần thông tin đó sẽ được chuyển vào quản lý trong khái niệm phân nhóm.

Lưu trữ nhiều dữ liệu thông tin hàng hóa, vật tư

Trong phần mềm ERP, hàng hóa được lưu trữ sẽ kèm theo các thông tin quản lý bao gồm: trọng lượng, kích thước, thể tích, thời gian mua hàng, giao nhận hàng, có cần phải kiểm nghiệm hay không, thời gian sản xuất và hạn sử dụng, số lô... Mặt khác còn có một số vùng sẽ cho phép người sử dụng có thể mở rộng tùy biến để khai báo thêm thông tin cần quản lý theo đặc thù của doanh nghiệp.

Khả năng kiểm soát hàng tồn kho

Phụ thuộc theo từng loại hàng hóa mà doanh nghiệp sẽ xác định mức độ kiểm soát tương ứng. Mặt hàng càng giá trị thì càng cần quản lý thật chi tiết và chặt chẽ. Phần mềm ERP cung cấp nhiều phương pháp để kiểm soát hàng hóa, vật tư bao gồm: quản lý phiên bản, quản lý theo lô, quản lý theo số serial, quản lý vị trí trong kho.

Nâng cao khả năng giao dịch kho tức thời, chính xác cả về lượng và giá trị

Các giao dịch trong kho chuẩn đều sẽ được định nghĩa sẵn trong phần mềm ERP và mọi nghiệp vụ phát sinh sẽ được ghi nhận tức thời vào hệ thống. Việc ghi nhận không tốn nhiều thời gian, lại mang tính kế thừa và kiểm soát bởi hầu hết mọi giao dịch xuất - nhập đều dựa trên căn cứ vào một nguồn cụ thể.

Khả năng tự đồng bộ dữ liệu với bộ phận kế toán

Giống như các phân hệ khác trong phần mềm ERP, quản lý kho hàng cũng sẽ tích hợp chặt chẽ với bộ phận kế toán. Tất cả các giao dịch phát sinh đều phải được kế toán định nghĩa các tài khoản hạch toán đi kèm. Do đó, trong các thao tác xuất - nhập, nhân viên chỉ cần chọn đúng giao dịch cần ghi nhận thì hệ thống sẽ tự động phát sinh định khoản tương ứng.

CMC SOFT cung cấp giải pháp ERP được tích hợp sẵn chỉ trong một phần mềm duy nhất - đó chính là phần mềm SAP B1, được nghiên cứu bởi hãng phần mềm ERP lớn nhất thế giới. Với các tính năng của phần mềm sẽ là công cụ tích hợp gần như toàn bộ các quy trình nghiệp vụ quản lý của một doanh nghiệp. Chắc chắn phần mềm SAP B1 sẽ là phần mềm không thể thiếu trong quản lý doanh nghiệp.

32 bầu chọn / Điểm: 0