Chuyển tới nội dung
Phần mềm kế toán sản xuất nào phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?
Tin tức & Sự kiện

Phần mềm kế toán sản xuất nào phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

28-08-2017
Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều phần mềm kế toán được thiết kế chuyên biệt dành cho các doanh nghiệp sản xuất. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có dự định đặt mua phần mềm kế toán sản xuất, hãy tham khảo những phần mềm dưới đây nhé!

Doanh nghiệp sản xuất là loại hình doanh nghiệp có nhiều nghiệp vụ kế toán phức tạp. Nếu như Kế toán thương mại chỉ xoay quanh hoạt động trao đổi mua bán thì Kế toán sản xuất phải làm việc với nhiều quy trình hơn và đồng nghĩa với việc là nhiều vấn đề phát sinh hơn. doanh nghiệp sẽ phải đầu tư mua nguyên vật liệu, và cho vào quy trình sản xuất để sản xuất ra thành phẩm rồi mang sản phẩm để buôn bán trao đổi. Nhiệm vụ của kế toán sản xuất không những phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản của kế toán doanh nghiệp mà còn phải tính được giá thành của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất: Tính chi phí sản xuất; Tính giá thành chi tiết cho từng sản phẩm hoàn thành; Biết cách tổ chức chứng từ sổ sách kế toán, …

Những công việc của kế toán sản xuất khá phức tạp, do vậy doanh nghiệp cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm cũng như về đặc thù của doanh nghiệp mình trước khi quyết định đặt mua một phần mềm kế toán.

Phần mềm kế toán sản xuất trên thị trường hiện tại rất đa dạng về đặc tính cũng nhà cung cấp. Về đặc tính có 2 loại phần mềm cơ bản là phần mềm đóng gói và phần mềm tùy chỉnh. Với nhà cung cấp thì có trong nước và nước ngoài. Tùy thuộc và nhu cầu, khả năng chi trả mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một nhà cung cấp.

1. Phần mềm kế toán CeAC

Phần mềm kế toán CeAC là phần mềm kế toán online của CMC TS được triển khai trên nền điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 92% chi phí đầu tư và bảo trì so với các phần mềm kế toán sản xuất thông thường khác. Nghiệp vụ kế toán phi hạch toán thông minh của CeAC giúp đơn giản hóa công tác kế toán, tăng tính chính xác của dữ liệu. Phân hệ Sản xuất được thiết kế với những tính năng chính: Nhập mã thành phẩm từ quy trình sản xuất; Xuất kho nguyên vật liệu để sản xuất; Nhập kho thành phẩm.

Giải pháp kỹ thuật mạnh mẽ của CeAC giúp các doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm tối đa chi phí và có thể nâng cấp hệ thống theo nhu cầu mở rộng quy mô của doanh nghiệp.

2. Phần mềm kế toán MISA.SME.NET

Phần mềm kế toán Misa là phần mềm kế toán sản xuất thông dụng cho các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm được sử dụng khá phổ biến bởi nó hỗ trợ nhiều phân hệ, giao diện thân thiện dễ sử dụng và cho phép người dùng dễ dàng quản lý.

Các phân hệ của phần mềm này đáp ứng tương đối tốt các yêu cầu của một phần mềm kế toán sản xuất như: Tập hợp các chi phí trực tiếp, phân bổ chi phí gián tiếp, đánh giá sản phẩm dở dang, tính giá thành sản phẩm,…

3. Phần mềm kế toán Fast Accouting

Phần mềm kế toán Fast Accouting là phần mềm kế toán sản xuất nổi bật với chi phí thấp và khả năng quản trị tốt. Fast Accounting cho phép khai báo đối tượng tính giá thành một cách mềm dẻo, chi phí phát sinh được cập nhật và tập hợp theo các cách khác nhau, có tính năng giúp kiểm tra những sai sót có thể xảy ra trong quá trình nhập liệu. Bên cạnh đó phần mềm còn có các nhóm báo cáo giá thành sản phẩm rất phong phú, phục vụ đắc lực cho công tác phân tích và quản trị.

Việc lựa chọn được phần mềm kế toán sản xuất phù hợp sẽ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu như bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn phần mềm nào cho doanh nghiệp của mình thì hy vọng những gợi ý trong trên đây sẽ có ích cho bạn!

33 bầu chọn / Điểm: 0