Chuyển tới nội dung
Phần mềm thư viện iLib - ứng dụng quản lý thư viện tối ưu
Tin tức & Sự kiện

Phần mềm thư viện iLib - ứng dụng quản lý thư viện tối ưu

04-10-2017
Phần mềm thư viện điện tử iLib rất tiện ích và cần thiết đối với các hệ thống thư viện trong nước, thư viện tại các trường học, thư viện tại các trung tâm, …

Phần mềm thư viện iLib
Cùng với sự phát triển của xã hội là sự phát triển của công nghệ thông tin. Để hiện đại hóa và tự động hóa các thông tin của thư viện, CMC đã nghiên cứu ra phần mềm thư viện điện tử iLib - được coi là trung tâm chuyên cung cấp các thông tin mà người dùng cần tìm tại các thư viện trong nước về các ngành, lĩnh vực.
 

 


Tính năng của iLib
•    Thứ nhất, phần mềm này quản lý các tài liệu, từ khi đặt và nhận cho đến nhập số liệu và quản lý tài liệu, thu thập và cung cấp các phương pháp thu thập các số liệu.
•    Thứ hai, phần mềm thư viện điện tử Ilib hỗ trợ trên nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.
•    Thứ ba, Ilib xây dựng kho tài liệu, sắp xếp, tổ chức các tài liệu trong thư viện. Và còn phân chức năng cho từng nút bấm, sao lưu dữ liệu và phục hồi nếu cần thiết. 
•    Thứ tư, phần mềm có các biện pháp giúp hệ thống được đảm bảo tính an toàn.


Các nguyên tắc mà iLib đáp ứng được
•    Có sự thống nhất và liên thông của các thư viện là thành viên của hệ thống. Các thư viện thành viên cùng sử dụng phần mềm phải tuân thủ theo các yêu cầu về nghiệp vụ, liên thông và công nghệ thông tin.
•    Tính hợp chuẩn về thư viện của quốc gia và cả quốc tế. Phần mềm Ilib tuân thủ đầy đủ các chuẩn của quốc gia cũng như quốc tế về hoạt động cung cấp thông tin, đảm bảo đầy đủ các bước khi hoạt động.
•    Tính hợp chuẩn về công nghệ thông tin theo chuẩn quốc gia, quốc tế. Đáp ứng đầy đủ các chuẩn: Chuẩn tiếng việt (Unicode TCVN6909, hỗ trợ TCVN5712), Chuẩn giao thức về truyền thông (TCP/IP) và chuẩn định dạng (XML).
•    Phần mềm Iib có tính năng xuất nhập dữ liệu nên có thể kế thừa toàn bộ các dữ liệu của phần mềm cũng dễ dàng. 
•    Ilib dễ dàng trong việc khai thác cũng như sử dụng. Vì Ilib có thiết kế dựa trên môi trường của giao diện Web và Windows. Nó có thể dễ dàng cài đặt nên tiết kiệm được thời gian và sử dụng cũng rất dễ hiểu và dễ làm. 
•    Các phân hệ trong phần mềm có thiết kế đúng chuẩn và sử dụng dễ dàng. Mặc dù mỗi phân hệ có sự độc lập nhưng vẫn phải có sự liên kết trong những vấn đề liên quan. Cụ thể: có các phân hệ như quản lý về thông tin của người đọc, tra cứu thông tin trực tuyến, quản lý tài liệu, … Mỗi phân hệ làm chức năng như tên gọi đó,nhưng chúng đều được thích hợp trong một hệ thống để liên thông với nhau.


Nói chung, phần mềm thư viện điện tử iLib rất tiện ích và cần thiết đối với các hệ thống thư viện trong nước, thư viện tại các trường học, thư viện tại các trung tâm, … Các phần mềm luôn được nâng cấp để khắc phục nhược điểm và tạo ra những tiện ích mới đáp ứng nhu cầu của người đọc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm ILib bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC
Tel: (+84.24) 39 43 9066  |  Fax: (+84.24) 39 43 9067
Email: [email protected] ​

31 bầu chọn / Điểm: 0