Chuyển tới nội dung
Sự cần thiết của chuyển đổi số ngân hàng
Tin tức & Sự kiện

Sự cần thiết của chuyển đổi số ngân hàng

10-09-2021

Chuyển đổi số là cuộc cách mạng nhưng cũng đồng thời là cuộc đua hết sức căng thẳng, không chỉ giữa các doanh nghiệp mà còn là giữa các ngân hàng.  Chuyển đổi số ngân hàng giúp các ngân hàng thích ứng nhanh hơn với làn sóng chuyển đổi số nếu không muốn đánh mất nguồn khách hàng quý giá của mình. Vậy chuyển đổi số đối với ngành ngân hàng có thực sự cần thiết không. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng CMC TS tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số ngân hàng là gì?

Chuyển đổi số trong ngân hàng hay còn gọi là  digital banking là việc tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực trong ngân hàng. Sự tích hợp này cho phép tạo mới hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có. Nhằm đáp ứng các yêu cầu thay đổi của thị trường và những mong muốn của khách hàng. Nhờ có chuyển đổi số mà  ngân hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí và hợp lý hóa các quy trình hoạt động. Sự tích hợp này cũng giúp mang lại trải nghiệm hấp dẫn khách hàng hơn.

Tại sao các ngân hàng nên sử dụng chuyển đổi số ngân hàng?

Để trả lời cho câu hỏi tại sao nên chuyển đổi số ngân hàng trong các ngân hàng, trước tiên hãy cùng xem những lợi ích của chuyển đổi số mang lại cho các ngân hàng là gì?
Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Sở dĩ hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đang tham gia vào đường đua chuyển đổi số là do những thay đổi tích cực của khách hàng trong sử dụng dịch vụ tài chính. Nói cách khác khách hàng chính là nhân tố cốt lõi thúc đẩy chuyển đổi số trong ngân hàng. Do vậy, nâng cao trải nghiệm khách hàng chính là vấn đề hàng đầu mà bất cứ ngân hàng nào cũng luôn hướng tới.

Tự động hóa quy trình nhờ chuyển đổi số ngân hàng

So với việc tốn thời gian cho các quy trình xử lý hồ sơ khách hàng và tìm kiếm thông tin. Các ngân hàng đang mong chờ vào một phương pháp có thể giúp họ tự động hóa toàn bộ quy trình, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để đầu tư phục vụ khách hàng tốt hơn.

Nâng cao tính bảo mật

Ngày nay, các dịch vụ thanh toán trên di động đang ngày càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết.  Tuy nhiên, việc thực hiện thanh toán qua Internet lại chính là cơ hội cho các hacker tấn công vào tài khoản của khách hàng một cách dễ dàng hơn. Do đó với chuyển đổi số ngân hàng, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối bởi tính bảo mật cao mang lại mà không sợ bất kỳ một rủi ro tài chính nào.

Tiếp cận khách hàng dễ dàng với chi phí rẻ hơn

Chuyển đổi số ngân hàng đã mở ra một “cánh cửa” mới giúp các ngân hàng tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ được dễ dàng và rẻ hơn hơn rất nhiều. Mặt khác, khách hàng ngày nay lựa chọn ngân hàng tùy thuộc vào cách họ nhìn nhận. Nhận thức của họ được định hình và ảnh hưởng bởi các nền tảng truyền thông xã hội, thông qua các trang web và quảng cáo. Nếu các ngân hàng có thể thực hiện một số hoạt động tiếp thị trực tuyến tốt thì sẽ dễ dàng tạo được niềm tin trong mắt khách hàng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Với các dịch vụ ngân hàng trước đây, khách hàng phải đứng chờ hàng giờ đồng hồ để nhân viên ngân hàng phân loại, đối chiếu, kiểm tra và xử lý các thông tin đăng ký mở tài khoản,  thanh toán, chứng từ vay nợ, phiếu kê khai thẻ,…Tuy nhiên, với sự tiến bộ của chuyển đổi số trong ngân hàng, giờ đây, khách hàng chỉ phải mất vài phút là có thể hoàn thiện mọi thủ tục.

Với những lợi ích và giá trị cốt lõi mang lại như ngầm khẳng định vai trò không thể thiếu của chuyển đổi số đối với mỗi ngân hàng.

Trên đây là những chia sẻ của CMC TS về sự cần thiết của  chuyển đổi số ngân hàng, khách hàng cần tư vấn thêm về giải pháp chuyển đổi số ngân hàng, hãy liên hệ trực tiếp với CMC TS để được tư vấn và hỗ trợ. 
 

1 bầu chọn / Điểm: 5