Chuyển tới nội dung

Tại sao nên lựa chọn CMC TS là đơn vị triển khai cloud migration?

13-06-2021
Di chuyển lên nền tảng điện toán đám mây đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Năm 2020, thị trường điện toán đám mây đạt giá trị 119,13 tỷ USD, dự kiến tới năm 2026, thị trường sẽ ​​đạt 448,34 tỷ USD, với tốc độ Tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 28,89% trong giai đoạn 2021-2026. Để bắt kịp xu hướng thế giới, tăng khả năng cạnh tranh, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Di chuyển lên nền tảng đám mây (Cloud migration) giúp DN tiết kiệm chi phí, tối ưu hoạt động vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng, và nhiều lợi ích khác.

Azure là một giải pháp điện toán đám mây công cộng (Public Cloud) tích hợp toàn diện được sử dụng để xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng thông qua mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft. Azure đảm bảo mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp với ba ưu điểm vượt trội, bao gồm:

  • Tối ưu dòng tiền đầu tư: trả phí theo lượng sử dụng thay vì tốn kém chi phí vốn trả trước
  • Gia tăng bảo mật: đảm bảo an toàn dữ liệu nhờ vào công nghệ bảo mật tiên tiến đã được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín
  • Cải thiện tính linh hoạt: chủ động tối ưu tài nguyên và chi phí sử dụng, dễ dàng mở rộng hệ thống khi cần thiết

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn còn e ngại về vấn đề bảo mật khi di chuyển lên nền tảng điện toán đám mây công cộng. Microsoft đã đầu tư hàng tỷ đô mỗi năm cho Azure, cùng với đội ngũ hơn 3.500 chuyên gia bảo mật toàn cầu nhằm đảm bảo hạ tầng bảo mật nhất. Hệ sinh thái Microsoft là một trong những hệ sinh thái công nghệ lớn nhất toàn cầu, Microsoft có hàng nghìn tỉ tín hiệu về bảo mật, đồng thời hãng cũng áp dụng AI vào phân tích phát hiện sớm nhất nguy cơ về bảo mật trên toàn cầu.

Không chỉ mang tâm lý lo ngại về bảo mật, các doanh nghiệp cũng có những rào cản trong quá trình chuyển đổi lên điện toán đám mây. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi đánh giá mức độ, quy mô hạ tầng công nghệ thông tin, chi phí có thể đầu tư,… Từ đó, việc định hướng chiến lược phát triển công nghệ của tổ chức không chính xác. 

Theo một nghiên cứu của IDG Research năm 2020, 98% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng nên thuê một đối tác thứ 3 hỗ trợ tư vấn lộ trình chuyển đổi, cũng như triển khai việc di chuyển lên đám mây.

CMC TS hiện là đối tác Vàng, Đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft (CSP - Cloud Solutions Provider), đồng thời là Đối tác local duy nhất được ủy quyền cung cấp dịch vụ Microsoft FastTrack tại thị trường Việt Nam.

Các tiến trình tư vấn, đánh giá, thiết kế, xây dựng kế hoạch, triển khai của CMC TS được thực hiện theo một quy chuẩn (framework) chuẩn đã được hãng xác nhận nhằm đảm bảo chất lượng dự án cho khách hàng. 

Đội ngũ kỹ sư của CMC TS có chuyên môn cao, đạt nhiều chứng chỉ hạng Chuyên gia từ Microsoft, có nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án Private Cloud, Hybrid Cloud, Public Cloud, cũng như những dự án xây dựng hạ tầng trên đám mây cho khách hàng. Doanh nghiệp cũng sẽ nhận được hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ chuyên gia từ Microsoft và Việt Nam.

CMC TS tự tin là Đối tác số 1 tư vấn và triển khai các giải pháp Cloud từ Microsoft, đồng hành cùng hãng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi chuyển đổi lên đám mây. 

43 bầu chọn / Điểm: 0