Chuyển tới nội dung
Tại sao nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử?
Tin tức & Sự kiện

Tại sao nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử?

16-06-2018
Hiện nay, đã có các quy định bắt buộc về việc sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng mang lai rất nhiều lợi ích. Hay cùng tìm hiểu ngay lý do tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng hóa đơn điện tử

1. Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện
Hiện nay, trên cả nước, rất nhiều doanh nghiệp lớn đều đã triển khai sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp để thay thế cho hóa đơn giấu. Và loại hóa đơn điện tử được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất chính là hóa đơn điện tử xác thực.
Khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực xác thực, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí so với khi làm hóa đơn giấu. Để có thể sử dụng được hóa đơn giấy, các doanh nghiệp phải trải qua rất nhiều quy trình và tốn nhiều thời gian như: cần 1 tuần để đăng ký mẫu hóa đơn, chờ đợi xưởng in,... Tuy nhiên, với hóa đơn điện tử xác thực thì bạn không cần tới thủ tục này nữa.

2. Sử dụng hóa đơn điện tử rút ngắn thời gian thực hiện cho doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp chỉ cần chờ một ngày là đã có thể sử dụng mẫu hóa đơn mới. Các mẫu hóa đơn điện tử xác thực cần được gửi lên cơ quan thuế để lấy mã xác thực. 
Quá trình lập báo cáo thuế cũng rất đơn giản nhờ sự phát triển của các phần mềm hóa đơn điện tử xác thực trên thị trường.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực giúp giảm thời gian thực hiện, lập tờ khai thuế.
Vừa giảm thời gian thực hiện lại vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp là các lợi ích mà hóa đơn điện tử xác thực mang lại. Trung bình, với mỗi tờ hóa đơn khi chuyển phát tới khách hàng bạn sẽ phải mất khoảng 18.000 đồng. Tuy nhiên, với hóa đơn điện tử bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí này.
Để sử dụng hóa đơn điện tử việc bạn cần chuẩn bị chỉ là 1 chiếc máy tính có kết nối mạng, một phần mềm hóa đơn điện tử xác thực và một nân viên kế toán.

4. Hóa đơn điện tử xác thực là giải pháp hữu hiệu phòng chống hóa đơn giả
Việc sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp cung cấp giải pháp hữu hiệu trong phòng chống nạn hóa đơn giả.

Trên đây là các ưu điểm của việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực. Từ khi loại hóa đơn này được triển khai đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và nguồn nhân lực, công việc triển khai cũng mang lại hiệu quả cao hơn.
 

39 bầu chọn / Điểm: 0