Chuyển tới nội dung
Tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu trong thời đại công nghệ số
Tin tức & Sự kiện

Tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu trong thời đại công nghệ số

08-11-2021

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay nếu chúng ta không có biện pháp  bảo mật dữ liệu tương xứng, đúng cách thì đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các tin tặc lợi dụng thực hiện các hành vi trái phép gây ra những thiệt hại khôn lường.

Tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu 

Việc  quản trị hệ thống mạng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp bởi nếu chẳng may một Doanh nghiệp bị tấn công dữ liệu thì ngoài chi phí khôi phục hệ thống cơ bản và những thiết bị bị ảnh hưởng. Các doanh nghiệp còn phải chịu những khoản chi phí lên đến hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng do nguy cơ mất cơ hội kinh doanh, trì trệ hoạt động, ảnh hưởng uy tín, hình ảnh và các chiến lược cốt lõi hay thậm chí là sự tồn tại bền vững của doanh nghiệp

Vì vậy, trước hết mỗi Doanh nghiệp cần thực hiện tốt các biện pháp bảo mật dữ liệu của Doanh nghiệp mình để ngăn chặn hành vi trộm cắp dữ liệu và tránh được những hệ lụy không đáng có.

Tình hình bảo mật hệ thống thông tin hiện nay

Lợi dụng tình hình thế giới đang quan tâm đến việc tìm kiếm thông tin và giải pháp để chống đại dịch nên vào khoảng tháng 2/2020, các tội phạm mạng bắt đầu tích cực tấn công dựa theo chủ đề “Covid-19”. Các cuộc tấn công có diễn biến đỉnh điểm  trong hai tuần đầu tiên của tháng 3 và mọi quốc gia trên thế giới đã hứng chịu ít nhất một cuộc tấn công dữ liệu. 

Theo thống kê của các tổ chức thì 80% các cuộc tấn công đều nhắm vào dữ liệu và thông tin quan trọng nhất của doanh nghiệp. Các hacker đã chuyển dần từ các mục đích phá hoại sang mục đích tài chính, chính vì vậy mà cái tên ngân hàng luôn là "tầm ngắm lớn" của các cuộc tấn công.

Biện pháp nào giúp Doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về bảo mật dữ liệu

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp vừa khắc phục những khó khăn do Covid-19 mang lại vừa có thể đối mặt với đội ngũ tin tặc đang nhăm nhe mỗi ngày.

Từ những rủi ro trên có thể thấy, việc xây dựng một hệ thống "phòng thủ" hiệu quả cho toàn bộ chiến lược và hoạt động của Doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài là vấn đề vô cùng quan trọng. Thông tin, dữ liệu phải được bảo mật tối ưu thì từ đó mới tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài và bền vững của cho Doanh nghiệp được.

Thấu hiểu những điều đó CMC TS chuyên cung cấp và tư vấn các giải pháp về  an toàn thông tin mạngCác giải pháp bao gồm: Tư vấn bảo mật, Bảo mật hệ thống mạng, Đánh giá tuân thủ PCI DSS, Bảo mật dữ liệu, Bảo mật điện toán đám mây, Các dịch vụ về giám sát hệ thống 24/7, Trung tâm điều hành An ninh mạng SOC, Dịch vụ xử lý sự cố, Dịch vụ săn tìm mã độc,...

CMC TS mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp bảo mật thực sự hiệu quả với giá cả hợp lý và chất lượng phục vụ chuyên nghiệp nhất.
 

37 bầu chọn / Điểm: 0