Chuyển tới nội dung
Từng bước xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp thành công
Tin tức & Sự kiện

Từng bước xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp thành công

15-10-2021

Hiện nay, mọi công ty đều phải trải qua  lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp. Đây là một điều cần thiết bởi việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp hiện nay là khôn ngoan bao gồm tất cả các hoạt động của doanh nghiệp

Nếu bạn là một tổ chức doanh nghiệp với mong muốn chuyển đổi các quy trình của mình sang quy trình kỹ thuật số, thì bài viết này là dành cho bạn. CMC TS sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp và triển khai từng bước một cách hiệu quả

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số liên quan đến việc tích hợp công nghệ vào mọi khía cạnh của doanh nghiệp để đạt được lợi thế cạnh tranh. Nó bao gồm cả việc thay thế các quy trình truyền thống hiện có bằng các giải pháp kỹ thuật số và áp dụng công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và thị trường đang phát triển.

Có hai lý do chính khiến một doanh nghiệp trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Đầu tiên là để cải thiện hoạt động hàng ngày của công ty và thứ hai là để cung cấp giá trị cho khách hàng của mình .

Chuyển đổi kỹ thuật số liên quan đến việc thử nghiệm công nghệ mới và suy nghĩ lại cách bạn tiếp cận các vấn đề hàng ngày. Vì một sự biến đổi là một sự tiến hóa, nên không có điểm cuối chắc chắn. Điều này có nghĩa là một doanh nghiệp nên tiếp tục tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật số để cải thiện chính mình.

Điều này có thể được thực hiện thông qua nâng cao kỹ năng liên tục, chuyển dữ liệu của doanh nghiệp sang các nền tảng dựa trên đám mây và triển khai các giải pháp AI phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

Lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp là việc xác định các giai đoạn của quá trình và kết quả cuối cùng mà doanh nghiệp mong đợi sẽ thấy. Quá trình này có thể đầy thách thức; đó là lý do tại sao nhiều công ty hay doanh nghiệp hợp tác với các nhà chiến lược bên ngoài và các công ty tư vấn chuyển đổi số giúp họ nắm bắt được bức tranh toàn cảnh và đảm bảo mọi thứ đều ổn định.

Khi bắt đầu lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, điều quan trọng là phải tiến hành đánh giá toàn diện về cách chiến lược kỹ thuật số của doanh nghiệp hoạt động với các kế hoạch phát triển của công ty và nhu cầu của khách hàng. Với sự giúp đỡ của một nhà tư vấn có kinh nghiệm, doanh nghiệp sẽ có thể phát triển một cái nhìn khách quan về chiến lược của mình và đánh giá chi phí để thực hiện tất cả những thay đổi.

Lợi ích của lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp

Có một số lợi ích quan trọng với lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp. Với một lộ trình, doanh nghiệp không bao giờ phải tự hỏi mình, “chúng ta sẽ đi đâu tiếp theo?”. Mọi thứ đều được giải thích rõ ràng trên bản thiết kế lộ trình chuyển đổi số

Bên cạnh đó, với lộ trình chuyển đổi số, doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá xem công ty của bạn đã đạt được bao nhiêu mục tiêu cho đến nay và những gì còn phải làm. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ không bị lạc trong quá trình hoặc kết thúc quá sớm. Và cuối cùng, việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số giúp mọi người luôn cập nhật nhanh chóng thông tin mà không cần tiến hành nhiều cuộc họp với tất cả những người quan tâm đến tiến độ.

Xem thêm >>>Dịch vụ  tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp số 1 hiện nay

CMC TS cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp

Với cương vị là một trong những công ty cung cấp công nghệ & giải pháp hàng đầu, CMC TS cùng các đối tác công nghệ tiến hành hỗ trợ các doanh nghiệp đột phá trong quá trình chuyển đổi số. Phụ trách tư vấn, cung cấp các giải pháp chuyển đổi tổng thể, chuyển đổi số điện toán đám mây, hạ tầng thông minh,... Giúp doanh nghiệp có được sự phát triển vượt bậc ngay từ đầu nhằm bắt kịp với thời đại “chuyển đổi số” biến đổi từng ngày, từng giờ như hiện nay.
Để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ qua email: cmctsinfo@cmc.com.vn để nhận được sự hỗ trợ từ phía đội ngũ CMC TS.

1 bầu chọn / Điểm: 5