Chuyển tới nội dung

5 tiêu chí đánh giá phần mềm kế toán doanh nghiệp

13-02-2019
Phần mềm kế toán doanh nghiệp còn tích hợp sẵn hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, giám đốc tài chính số...giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và gia tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Phần mềm kế toán doanh nghiệp là giải pháp quản lý cho mọi loại hình doanh nghiệp với ưu điểm là tính ổn định, linh hoạt, dễ sử dụng và khả năng tùy biến phù hợp với từng yêu cầu của người quản lý. Do đó, trước khi lựa chọn phần mềm kế toán, doanh nghiệp cần xác định nhu cầu sử dụng và các tính năng, đặc trưng cơ bản và giá cả của phần mềm đó. Trong bài viết này sẽ chỉ ra 5 tiêu chí để đánh giá xem phần mềm đó có phù hợp không.

Tính hữu dụng của phần mềm kế toán doanh nghiệp

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá phần mềm kế toán doanh nghiệp đó là phải đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của một doanh nghiệp. Nghĩa là phần mềm kế toán phải có đầy đủ các phân hệ bao gồm tiền mặt, tiền gửi, vật tư hàng hóa, sản xuất, xây lắp… Nhằm mục đích là đáp ứng phù hợp với từng đặc thù của các loại hình, quy mô kinh doanh khác nhau như thương mại, sản xuất, dịch vụ, xây lắp.

Tốc độ xử lý của phần mềm kế toán doanh nghiệp

Thời gian hoàn thành công việc là một trong những yếu tố quan trọng với kế toán, một phần mềm chạy chậm không những đem lại sự không thoải mái cho người sử dụng mà còn gây ra những hậu quả không tốt cho doanh nghiệp sử dụng như tình trạng chậm báo cáo, không đầy đủ sổ sách, chứng từ... Thế nên một phần mềm kế toán doanh nghiệp phải đảm bảo tốc độ xử lý phải ở mức tương đối.

Phần mềm kế toán doanh nghiệp thân thiện, dễ thao tác

Thiết kế phần mềm đóng vai trò khá quan trọng với phần mềm, đặc biệt là với người mới bắt đầu sử dụng. Một phần mềm kế toán tốt phải hướng tới sự tiện dụng, đơn giản dễ sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các tính năng tiện ích. Một giao diện rắc rối, khó nhìn rất dễ khiến người sử dụng bị “lạc” trong hệ thống thông tin đan chằng chịt mà không biết bắt đầu từ đâu hoặc tiếp theo như thế nào

Tính năng và các tiện ích của phần mềm kế toán doanh nghiệp

Mỗi một phần mềm đều có các tính năng, tiện ích riêng biệt mà không thể liệt kê hết ra trong một bài viết, tuy nhiên tất cả các tính năng đó đều có chung một mục đích đó là tiện lợi hóa công tác kế toán của người sử dụng.

Uy tín của nhà cung cấp phần mềm kế toán doanh nghiệp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng. Không chỉ bởi phần mềm được thiết kế tiện ích, phù hợp với yêu cầu và doanh nghiệp dễ sử dụng mà khi sử dụng phần mềm của những nhà cung cấp uy tín, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và đảm bảo cập nhật các thông tư, quy định mới của nhà nước sớm nhất.

Dựa vào một số tiêu chí kể trên, chắc hẳn doanh nghiệp đã có những sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất. Hiện nay phần mềm đóng gói đáp ứng tốt các nghiệp vụ đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Một trong số những phần mềm đóng gói được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất chính là phần mềm kế toán doanh nghiệp CeAC của CMC SOFT. Ngoài việc đáp ứng đầy đủ mọi nghiệp vụ kế toán tài chính của các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực. Phần mềm kế toán doanh nghiệp còn tích hợp sẵn hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, giám đốc tài chính số...giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và gia tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Nếu như bạn chỉ có mục đích tìm hiểu về phần mềm kế toán doanh nghiệp để lựa chọn mua một sản phẩm cho doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ với CMC SOFT để được tư vấn và báo giá nhanh chóng

 

42 bầu chọn / Điểm: 0