Chuyển tới nội dung
Bảo mật đám mây - Giải pháp hữu ích dành cho Doanh nghiệp
Tin tức & Sự kiện

Bảo mật đám mây - Giải pháp hữu ích dành cho Doanh nghiệp

19-11-2021

Với các Doanh nghiệp bài toán tăng cường an ninh mạng luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp luôn phải đau đầu. Nếu bỏ qua công tác bảo mật trên không gian mạng, thì thiệt hại mang lại rất khó có thể lường trước được. Và một trong những giải pháp hiện nay được các Doanh nghiệp sử dụng rất nhiều đó là “Giải phápbảo mật đám mây”.

Sơ lược về bảo mật đám mây?

 • Bảo mật đa đám mây cũng giống như bảo mật trong các trung tâm dữ liệu vật lý. Nó chỉ khác ở chỗ không tốn các chi phí duy trì cơ sở vật chất và phần cứng. 
 • Trong đám mây, bạn không phải mất công quản lý các máy chủ vật lý hay thiết bị lưu trữ. Mà thay vào đó, bạn có thể sử dụng các công cụ bảo mật dựa trên phần mềm với mục đích giám sát và bảo vệ luồng thông tin ra, vào khỏi tài nguyên đám mây của mình.
 • Trên thực tế, vẫn tồn tại dữ liệu được bảo mật trong các trung tâm dữ liệu vật lý của những nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Nhưng điều khác biệt là những nhà cung cấp này có những tiêu chuẩn bảo mật khắt khe, bộ nhớ cực kỳ khổng lồ, đảm bảo khả năng lưu trữ mở rộng trên cơ sở dùng bao nhiêu chi trả bấy nhiêu. Có thể mở rộng quy mô nhanh chóng mà chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng không tốn kém nhiều.
 • Những nhà cung cấp lớn nhất thế giới như Alibaba Cloud, Microsoft Azure, Amazon Web Services, Oracle Cloud đang cùng nhau chia sẻ miếng bánh của thị trường trị giá hàng chục tỷ USD và con số đó được dự báo còn phát triển mạnh mẽ nữa trong những năm tiếp theo.
 • Ngay tại Việt Nam, Viettel hay VCCorp đang là những đơn vị triển khai mạnh mẽ các giải pháp bảo mật đám mây. Chúng tôi tin rằng chỉ trong những năm tới đây, giải pháp này sẽ được phát triển và áp dụng một cách mạnh mẽ bởi những tính năng mang lại cực kỳ hữu ích cho Doanh nghiệp.

Ưu điểm của bảo mật đám mây

 • Ưu điểm củagiải pháp bảo mật đa đám mâylà không sử dụng phần cứng, không cần cài đặt mà nó chỉ cần cấu hình. Do đó, khách hàng là những doanh nghiệp có thể sẽ rất khó có thể hình dung ra cách thức mà bảo mật đám mây hoạt động.
 • Phương pháp để bảo mật đám mây bao gồm: tường lửa (firewall), kiểm tra sự thâm nhập, mã hóa, mã thông báo, công nghệ tokenization (tự động mã hóa thành những dãy ký tự đặc biệt), mạng riêng ảo và tránh kết nối Internet công cộng. Nhờ vào điều đó mà Doanh nghiệp sẽ được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), bị khai thác các lỗ hổng bảo mật. 
 • Đặc biệt, các lớp bảo vệ sẽ được dựng lên một cách có hiệu quả, các bản cập nhật sẽ được update liên tục mà không đòi hỏi người quản trị mạng phải cập nhật.
 • Bảo mật đám mây cảnh báo rủi ro, cung cấp báo cáo thời gian thực về những lỗ hổng. 
 • Bảo mật đám mây là lựa chọn phù hợp cho các Doanh nghiệp sử dụng cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS), phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS, nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS). 

Mong rằng với những thông tin phía trên mà CMC TS chia sẻ ở phần nào cho bạn hiểu rõ hơn ưu điểm và sự cần thiết của bảo mật đa đám mây trong Doanh nghiệp. Với những kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên có trình độ cao. Khách hàng khi đến với CMC TS sẽ cảm thấy hài lòng lựa vì sự lựa chọn của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bảo mật đám mây, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về giải pháp.

1 bầu chọn / Điểm: 5