Chuyển tới nội dung

CMC đồng hành cùng Kho bạc Nhà nước trong Cách mạng 4.0

12-08-2017
Sáng 11/8 tại tầng 19 CMC Tower, Hội thảo với chủ đề “Cách mạng 4.0 – CMC đồng hành cùng Kho bạc Nhà nước” được tổ chức nhằm đưa ra góc nhìn toàn cảnh về ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 đến các cơ quan chính phủ và những thách thức mà Kho bạc Nhà nước cần phải đối mặt trong cuộc cách mạng này.

Từ cuộc Cách mạng lần thứ nhất vào cuối thế kỷ 18, sau hơn 200 năm cả nhân loại đã bước sang ngưỡng cửa của Cách mạng 4.0 – Cách mạng số. Cách mạng 4.0 hứa hẹn sẽ làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo của mọi ngành kinh tế, thay đổi mọi phương thức sản xuất, tiêu dùng và sự phân bổ lao động.

Hội thảo có sự góp mặt của đại diện Kho bạc Nhà nước và đại diện các đơn vị thành viên của CMC. Tại buổi Hội thảo, anh Lê Chí Dũng (Trưởng ban Chiến lược và Đầu tư CMC) và anh Vũ Thành Nam (Trưởng phòng R&D CMC TS) đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về Cách mạng 4.0 cùng những yếu tố công nghệ xoay quanh cuộc cách mạng này như Big Data, Trí tuệ nhân tạo AI, Blockchain, …

Tiếp đó, ông Azhar Bin Adnan (Trưởng ban Marketing CMC Telecom) cũng trao đổi với đại diện Kho bạc Nhà nước và các công ty về thực tiễn Cách mạng 4.0 tại nhiều quốc gia khác. Trong bài phát biểu, ông khẳng định những thách thức của cuộc Cách mạng này là không thể tránh khỏi. Ngay cả các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Nhật cũng đang gặp khó khăn trong việc thích nghi, chuyển mình cùng Cách mạng 4.0, đặc biệt là các cơ quan trong khối Nhà nước, Chính phủ. Bên cạnh đó, ông cũng giới thiệu về mô hình chính phủ điện tử (eGovernment) hiện nay đang được áp dụng tại quê hương Malaysia của ông và rút ra những bài học cho trong việc triển khai chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Từ những thực tiễn Cách mạng 4.0, anh Nguyễn Kim Cương (Tổng giám đốc CMC TS) đã chia sẻ những suy nghĩ về tầm ảnh hưởng của nó đến các cơ quan Chính phủ, trong đó đề cập đến 3 cấp độ của sự chuyển đổi của các cơ quan dưới tác động của cuộc cách mạng này: chuyển đối mang tính cách mạng, chuyển đổi để tạo thêm giá trị và chuyển đổi để tăng hiệu quả.

  

Đại diện CMC TS trình bày các vấn đề về Cách mạng 4.0

Trước những chia sẻ của CMC, đại diện Kho bạc Nhà nước cho biết: Dù đã từng nghe và tìm hiểu rất nhiều về Cách mạng 4.0 nhưng những chia sẻ của đại diện CMC thực sự mới giúp Kho bạc Nhà nước có cái nhìn rõ nét và đúng đắn về cuộc cách mạng này. Các đại diện cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi và tích cực thảo luận các vấn đề liên quan đến cuộc cách mạng 4.0.

Kho bạc Nhà nước bày tỏ nguyện vọng CMC sẽ trở thành nhà tư vấn, cung cấp các giải pháp công nghệ phù hợp để từ đó giúp đơn vị này thích nghi và bắt kịp xu hướng 4.0 hiện nay.

 

Đại diện Kho bạc Nhà nước trao đổi tại Hội thảo

Sau phần trình bày, các đại diện đã có buổi thảo luận mở về các giải pháp để tận dụng các cơ hội của cuộc Cách mạng 4.0 và giải đáp những thắc mắc từ phía Kho bạc Nhà nước. Trong không khí gần gũi và cởi mở, buổi Hội thảo đã diễn ra vô cùng tốt đẹp.

Kim Cúc

31 bầu chọn / Điểm: 0