Chuyển tới nội dung

Có thể thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử được không?

17-02-2019
Hóa đơn điện tử hiện đang ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng và ứng dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử đều gặp phải nhiều vấn đề khúc mắc

Để thay đổi một số thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử hoặc loại hình của hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp có thể tham khảo thông tin đã được quy định tại khoản 4 và khoản 5 điều 17 của dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP. 

Thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thay đổi

Doanh nghiệp có nhu cầu cần thay đổi thông tin đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Sau đó thực hiện các bước thay đổi thông tin theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP.

Loại hình hóa đơn điện tử sử dụng thay đổi

Sau quá trình cơ quan thuế rà soát, doanh nghiệp thuộc đối tượng phải thực hiện chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ nhận được một thông báo theo Mẫu số 07 ban hành kèm theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP.

Khi nhận được thông báo này, các doanh nghiệp cần thực hiện thay đổi thông tin đã đăng ký để sử dụng hóa đơn điện tử theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP.

Trong trường hợp, chỉ còn hơn 1 năm cho đến hạn cuối cùng vào ngày 01/11/2020. Để tất cả các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp hoàn thành đầy đủ các bước chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, thì doanh nghiệp cần phải nắm vững được đầy đủ các thông tin về hóa đơn điện tử để thực hiện theo đúng quy định.

Mặc dù vậy, trong quá trình thực hiện chuyển đổi và sử dụng, các doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi có những vướng mắc xung quanh các vấn đề. Giải pháp cho lúc này là tìm một đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử đáng tin cậy để đồng hành. Như vậy sẽ giúp cho quá trình chuyển đổi của doanh nghiệp thuận lợi hơn.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các loại phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm quản lý doanh nghiệp… CMC SOFT đã khẳng định chắc chắn được thương hiệu và độ uy tín của mình trong khối doanh nghiệp nhiều năm qua.

Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice của CMC SOFT đã được nhiều thương hiệu hàng đầu lựa chọn tin dùng. Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice của CMC SOFT không chỉ được đánh giá cao và đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo yêu cầu của Tổng cục Thuế, hay đặc thù của doanh nghiệp. CMC SOFT còn được đánh giá cao bởi tinh thần hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình từ đội ngũ cán bộ nhân viên và tổng đài 24/7. Hãy lựa chọn CMC SOFT để có thể tối ưu hóa các bước hoạt động trong doanh nghiệp.

 

31 bầu chọn / Điểm: 0