Chuyển tới nội dung
Doanh nghiệp của bạn phù hợp với phần mềm HRM nào?
Tin tức & Sự kiện

Doanh nghiệp của bạn phù hợp với phần mềm HRM nào?

11-03-2018
Việc sử dụng phần mềm HRM trong việc quản lí nhân sự hẳn không còn nhiều mới lạ tại Việt Nam. Thông thường sẽ có hai loại phần mềm quản lí nhân sự phổ biến đó là phần mềm được sử dụng biệt lập và loại thứ hai được thiết kế tích hợp với giải pháp phần mềm ERP.

Việc sử dụng phần mềm HRM trong việc quản lí nhân sự hẳn không còn nhiều mới lạ tại Việt Nam. Thông thường sẽ có hai loại phần mềm quản lí nhân sự phổ biến đó là phần mềm được sử dụng biệt lập và loại thứ hai được thiết kế tích hợp với giải pháp phần mềm ERP. Trên thực tế, việc lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn một phần mềm HRM phù hợp không phải là điều khó khăn và phức tạp nhưng vẫn cần chú ý và cẩn trọng, không thể sử dụng bừa bãi bởi mỗi công ty cũng sẽ có những đặc thù nhất định về việc quản lí nhân sự. Hãy cùng tham khảo những yếu tố sau đây để có thể xác định phần mềm thích hợp một cách chính xác nhất.

Description: Hình ảnh có liên quan

Quản lí nhân sự hiệu quả

Hãy nghĩ đến quy mô công ty hiện tại của bạn để lựa chọn phần mềm sao cho hợp lí. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì bạn nên sử dụng những phần mềm có tính tổng thể để có thể hoàn thiện việc quản lí nhân sự. Với lựa chọn này việc giao nhiệm vụ nhân sự sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn, nhất là đối với quy mô doanh nghiệp không lớn thì việc này hoàn toàn phù hợp.

Tuyển dụng nhân sự mới

Không chỉ là phát triển tiến độ và hiệu quả trong các nhiệm vụ quản lí nhân sự nội tại công ty mà các phần mềm HRM còn đóng vai trò không nhỏ trong công tác tuyển dụng các nhân sự mới. Các phần mềm nổi bật như phần mềm theo dõi, tìm kiếm hồ sơ của các ứng viên mới chuyên sâu sẽ là một trong những phần mềm hay để giúp việc tuyển dụng đạt hiệu quả cao nhất cho các doanh nghiệp. Những công cụ của phần mềm này ví dụ như lọc, tìm kiếm theo từ khóa, theo các lựa chọn có sẵn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng đưa ra những bộ hồ sơ sáng giá.

Quản lí ca làm việc

Nếu như doanh nghiệp, tổ chức của bạn hay phải loay hoay trong việc phân công, chia ca làm việc trong một ngày cho nhiều người ví dụ như ca sáng, ca chiều, ca tối, làm thêm giờ, làm bù giờ thì hãy để cho phần mềm HRIS giúp bạn giải quyết những vẫn đề phức tạp đó. Với hệ thống làm việc rõ ràng, dễ hiểu, HRIS sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phân phó giờ làm việc theo một bảng biểu thống nhất, chính xác và không mơ hồ.

Đào tạo nhân sự

Ngoài việc quản lí công việc và giờ làm, còn có nhiều những phần mềm khác có chức năng khen thưởng và tặng quà nhân viên để họ có động lực làm việc.

34 bầu chọn / Điểm: 0