Chuyển tới nội dung

Đừng sử dụng phần mềm quản lý riêng lẻ miễn phí

23-01-2019
Phần mềm quản lý miễn phí là phần mềm cho các doanh nghiệp sử dụng mà không cần phải trả phí, do đó chỉ cần cài vào máy tính là sử dụng được. Nhưng thực tế, doanh nghiệp đang đứng trước những nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng loại phần mềm này?

Sử dụng phần mềm quản lý riêng lẻ miễn phí là một giải pháp thông dụng nhất để doanh nghiệp sở hữu quy trình làm việc khoa học, theo kịp thời đại mà không tốn kém. Tuy nhiên các phần mềm miễn phí này lại tiềm ẩn khá nhiên các mối nguy hiểm cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý miễn phí là phần mềm cho các doanh nghiệp sử dụng mà không cần phải trả phí, do đó chỉ cần cài vào máy tính là sử dụng được. Nhưng thực tế, doanh nghiệp đang đứng trước những nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng loại phần mềm này?

Dễ xảy ra lỗi, mức độ chuyên môn thấp

Những phần mềm quản lý kế toán miễn phí này thường được viết bởi những công ty nhỏ hoặc một vài nhóm người nhỏ lẻ do đó rất hạn chế về mặt chuyên môn nghiệp vụ cũng như công nghệ. Mặc dù phần mềm cũng có đầy đủ chức năng nhưng do bị hạn chế về mặt nghiệp vụ, tính chuyên môn, sau một thời gian sử dụng các dữ liệu phát sinh sẽ lớn. Điều này sẽ phát sinh ra những lỗi nhỏ hoặc cực kỳ nghiêm trọng mà các doanh nghiệp không thể tự xử lý mau chóng kịp thời.

Khả năng bảo mật thấp hoặc rất thấp

Điều quan trọng nhất là sự an toàn thông tin kho hàng hóa và hàng tồn kho của doanh nghiệp. Việc ứng dụng phần mềm quản lý kế toán miễn phí rất dễ bị vi rút. Bởi đây là phần mềm miễn phí nên không được bảo mật, rất dễ có các loại vi rút được cài sẵn trong đó để tấn công máy tính của doanh nghiệp.

Giới hạn thời gian sử dụng

Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm quản lý kế toán chỉ cho phép doanh nghiệp sử dụng miễn phí trong một thời gian ngắn. Sau khi hết thời gian đó, doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản chi phí lớn để mở rộng các tính năng hoặc nâng cấp phần mềm lên phiên bản khác.

Giới hạn các chức năng sử dụng

Phần mềm miễn phí thường sẽ giới hạn về dung lượng, số người dùng, thời gian sử dụng cũng như nhiều tính năng cơ bản như cho phép liên kết với bộ phận kinh doanh, trụ sở chính... lại không được sử dụng.

Giới hạn khi nâng cấp thay đổi phần mềm

Sau một thời gian sử dụng, các dữ liệu phát sinh ra rất lớn, khi phần mềm xảy ra trường hợp bị những lỗi nghiêm trọng không thể sửa chữa ngay được. Khi đó các khó khăn cho doanh nghiệp đó là tìm những sản phẩm thay thế, điều đó lại tốn thời gian, mất dữ liệu  đã nhập liệu trong thời gian dài.

Không phải phần mềm nào miễn phí cũng xấu, nếu xét trên một khía cạnh khác miễn phí cũng có ích như đem lại những trải nghiệm ban đầu, cái nhìn tổng quan về phần mềm. Thông thường, các phần mềm tính phí hiện nay đều có phiên bản dùng thử không mất phí. Trước khi đưa ra lựa chọn quyết định mua, người dùng có thể sử dụng những phiên bản miễn phí dùng thử xem có hợp với doanh nghiệp hay không. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về phần mềm quản lý kho như tính năng, giá cả...doanh nghiệp có thể để lại thông tin để CMC SOFT liên hệ lại tư vấn.

 

31 bầu chọn / Điểm: 0