Chuyển tới nội dung

ERP – giải pháp tối ưu để đẩy mạnh hiệu quả doanh nghiệp trong quá trình hội nhập

28-11-2018
ERP là khái niệm được viết tắt bởi “Enterprise Resources Planning” - một mô hình ứng dụng các tiến bộ mang tính đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích, diễn giải, dự báo...

Thực tế hiện nay cho thấy việc áp dụng các giải pháp ERP đã trở nên rất phổ biến trong cộng đồng các doanh nghiệp ở mọi quy mô khác nhau. Với nhiều tính năng được xây dựng dựa trên nhu cầu thiết thực của từng doanh nghiệp. Nên về cơ bản ERP đã phát huy được những tác dụng vô cùng tích cực giúp thúc đẩy hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh một cách lâu dài và bền vững. 


ERP là khái niệm được viết tắt bởi “Enterprise Resources Planning” - một mô hình ứng dụng các tiến bộ mang tính đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích, diễn giải, dự báo... Nhằm tối ưu hóa năng lực làm việc của đội ngũ nhân sự và giảm thiểu các chi phí không cần thiết để doanh nghiệp đạt được các mục tiêu tăng trưởng cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh cho thương hiệu trên thị trường.


Tuy nhiên, ERP là một giải pháp có khả năng hoạt động đa dạng và sở hữu khả năng mở rộng khi doanh nghiệp thay đổi quy mô nên để phát huy tối đa hiệu quả từ việc triển khai áp dụng ERP, các doanh nghiệp cần tìm hiểu chi tiết các tính năng của giải pháp này cho từng lĩnh vực cụ thể (quản lý nhân sự, xây dựng kế hoạch, lên chi phí sản xuất hay giao hàng, quản lý hàng tồn kho, mua hàng, tiếp thị, bán hàng, quản lý kho quỹ, kế toán…). Tùy thuộc quy mô và định hướng phát triển của mình mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn giải pháp ERP ở quy mô tổng thể hay chỉ triển khai ở một số lĩnh vực thực sự cần thiết. Mặc dù vậy thì trên thực tế, hầu hết ác doanh nghiệp đều đặt mục tiêu áp dụng đồng bộ giải pháp ERP trong tất cả các hoạt động nhằm tiết kiệm chi phí trong điều hành quản lý, tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh và đem lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.


Nắm bắt xu hướng phát triển trong bối cảnh tăng cường hội nhập kinh tế nên CMC SOFT đã xây dựng thành công giải pháp ERP dành cho các doanh nghiệp Việt Nam. Nếu SAP Business One là một công cụ tích hợp gần như toàn bộ các quy trình nghiệp vụ quản lý của một doanh nghiệp thì SAP® Business ByDesign™ lại là giải pháp hoàn chỉnh nhất được thiết kế theo yêu cầu kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với các tính năng được tích hợp và hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, giải pháp ERP thực sự trở thành công cụ điều hành doanh nghiệp một cách toàn diện với chi phí tối ưu nhất.
 

31 bầu chọn / Điểm: 0