Chuyển tới nội dung

Tăng cường xây dựng và triển khai cổng thông tin điện tử dành cho giáo dục

21-11-2018
Cổng thông tin điện tử (Internet Portal) do CMC TS xây dựng và cung cấp được đánh giá là giải pháp mang tính toàn diện với nhiều tính năng ưu việt nhất hiện nay. Internet Portal hoạt động ổn định trên tất cả các hệ điều hành với khả năng năng tương thích với mọi thiết bị thông qua kết nối internet

Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin và nhu cầu hội nhập trong mọi lĩnh vực như hiện nay thì việc xây dựng cổng thông tin điện tử trở thành yêu cầu bức thiết. Với những đặc thù là sự đa dạng về ngành nghề đào tạo và sự tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên, cán bộ giảng dạy, quản lý nên hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trực thuộc Bộ Giáo dục và Đạo tạo cần triển khai giải pháp này nhằm tạo ra môi trường hợp tác, giao tiếp hiệu quả giữa các bên liên quan.
Cổng thông tin điện tử (Internet Portal) do CMC TS xây dựng và cung cấp được đánh giá là giải pháp mang tính toàn diện với nhiều tính năng ưu việt nhất hiện nay. Internet Portal hoạt động ổn định trên tất cả các hệ điều hành với khả năng năng tương thích với mọi thiết bị thông qua kết nối internet, do đó, người dùng có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin hoặc thực hiện truy cập (khi được cấp quyền) mọi lúc mọi nơi. Điều này mang đến sự thuận tiện rất lớn trong quá trình giao tiếp, quản lý và điều hành tác nghiệp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, trao đổi thông tin giữa nhà trường với đội ngũ giảng viên và sinh viên của mình.

Điểm nổi bật nhất của giải pháp cổng thông tin điện tử trong lĩnh vực giáo dục là được phát triển trên nền tảng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: công nghệ Java/J2EE, tích hợp kiến trúc SOA,… do đó, Internet Portal chính là nền tảng quan trọng để nhà trường hoặc các tổ chức giáo dục sở hữu giải pháp này tiến hành xây dựng các phần mềm dịch vụ trực tuyến hoặc từng bước tích hợp thêm vào các ứng dụng cần thiết nhằm thúc đẩy hiệu quả của công tác tuyển dụng, đào tạo trong tương lai. Với thiết kế khoa học, giao diện bắt mắt, dễ dùng, Internet Portal cho phép học sinh – sinh viên thực hiện đăng ký lịch học, kiểm tra lịch thi, tra cứu kết quả học tập… trên bất kỳ thiết bị nào chỉ cần có kết nối mạng. Đồng thời, giúp nhà trường và cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý kịp thời ban hành các thông báo trong trường hợp thay đổi lịch học, lịch thi… để sinh viên, giảng viên chủ động sắp xếp công việc, hạn chế tối đa những sai xót, nhầm lẫn không đáng có. 


Với những tính năng được tích hợp từ đầu và khả năng mở rộng của mình, giải pháp cổng thông tin điện tử thực sự là trở thành công cụ hỗ trợ quản lý, điều hành nhằm tăng cường khả năng tiếp cận cũng như hiệu quả công tác đào tạo trong các tổ chức giáo dục, nhà trường hiện nay.
 

31 bầu chọn / Điểm: 0