Chuyển tới nội dung

Tại sao doanh nghiệp cần triển khai hệ thống thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến?

21-11-2018
Trên nền tảng website, hệ thống thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến được thiết kế khoa học, bắt mắt và dễ dùng đã mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, công sức một cách đáng kể. 

Thực tế hiện nay cho thấy mua sắm online (qua mạng) đang dần trở thành xu hướng phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Sự phát triển của mạng internet cùng các ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ số đã mang lại sự kết nối sâu rộng giữa doanh nghiệp với khách hàng của mình. Trên nền tảng website, hệ thống thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến được thiết kế khoa học, bắt mắt và dễ dùng đã mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, công sức một cách đáng kể. 


Hệ thống thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến thực chất là ứng dụng được doanh nghiệp thêm vào trên cơ sở đã phát triển thành công giải pháp cổng thông tin trực tuyến. Do đó, việc triển khai hệ thống này giúp tăng cường hiệu quả quảng bá thương hiệu và thúc đẩy khả năng tiếp cận khách hàng cũng như năng lực cạnh tranh cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên thị trường. Chỉ bằng một cú click chuột, người tiêu dùng ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào cũng có thể tìm kiếm mọi thông tin cần thiết như các ưu nhược điểm, cách sử dụng, đặc biệt là giá thành của sản phẩm và tiến hành đặt hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Trên quy mô toàn cầu, thương mại điện tử, bán hàng online đã, đang và sẽ làm thay đổi cơ bản thói quen mua sắm của tất cả mọi đối tượng người tiêu dùng. Xét trên bình diện kinh tế, việc thanh toán thông qua một bên thứ ba (ngân hàng) chính là giải pháp đảm bảo an toàn và góp phần hạn chế việc lưu thông tiền mặt, kiềm chế lạm phát…


Hiện nay, tất cả các hệ thống thương mại điện tử đều được xây dựng với giao diện web động và tích hợp các tính năng ưu việt, cho phép khách hàng thực hiện mọi giao dịch mua bán và nhận hàng ngay tại nhà. Đồng thời, việc triển khai hệ thống thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến trên nền tảng web còn tạo điều kiện để doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng, tình trạng hàng hóa, cập nhật doanh thu nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể các chi phí dành cho nhân sự, kho bãi, vận chuyển… mà vẫn đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng với giá thành tốt nhất. Ở khía cạnh dự báo, căn cứ vào các giao dịch, doanh nghiệp có được khả năng phân tích thị trường cũng như xu hướng sử dụng sản phẩm của khách hàng để từ đó có những điều chỉnh về chiến lược sản xuất, kinh doanh nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu và gia tăng lợi nhuận trong tương lai.

31 bầu chọn / Điểm: 0