Chuyển tới nội dung
Giá bán iPhone sắp tăng mạnh vì chính sách thuế của Mỹ
Tin tức & Sự kiện

Giá bán iPhone sắp tăng mạnh vì chính sách thuế của Mỹ

27-11-2018
Giá bán lẻ của mỗi chiếc iPhone có thể sẽ tăng từ 10% đến 25% vì mức thuế suất mới mà chính quyền của Tổng thống Donald Trump áp lên các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc

Giá bán lẻ của mỗi chiếc iPhone có thể sẽ tăng từ 10% đến 25% vì mức thuế suất mới mà chính quyền của Tổng thống Donald Trump áp lên các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc. Tổng thống Mỹ phát biểu với Wall Street Journal rằng mức thuế quan mới sẽ áp lên tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có iPhone. Điều này sẽ khiến cho giá bán lẻ của mỗi sản phẩm tăng lên từ 10%, nhưng "mọi người có thể dễ dàng chấp nhận".

iPhone sắp sửa trở thành nạn nhân trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Ông Trump cho biết sắp tới sẽ áp mức thuế 25% đối với lượng hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc, đồng thời nhóm mặt hàng hiện nay chưa bị áp thuế bổ sung trị giá 267 tỷ USD cũng sẽ chịu mức thuế từ 10% đến 25%.

Khi được hỏi liệu có áp thuế đối với iPhone, các loại smartphone khác và máy tính xách tay hay không, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết điều này có thể xảy ra và "mọi người có thể dễ dàng chấp nhận" với mức thuế 10%.

Mặc dù Apple có trụ sở tại Mỹ, họ thiết kế ra tất cả sản phẩm của mình tại đây nhưng lại sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc theo hợp đồng với các đối tác. Sau đó, những lô hàng bán tại thị trường Mỹ sẽ được nhập khẩu vào từng tiểu bang và chịu thuế như những mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài khác.

Trước đó, tổng thống Mỹ từng gợi ý Apple và các nhà sản xuất thiết bị nhập khẩu vào nước này: "Tôi khuyên họ rằng hãy xây dựng các nhà máy ở Mỹ và sản xuất sản phẩm ở đây", "ngoài ra, họ vẫn có nhiều lựa chọn khác".

Thông điệp được phát đi 4 ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung dự kiến diễn ra tại hội nghị G20 tổ chức ở Argentina. Đây là cơ hội để hai cường quốc này thương lượng lại về ý định áp thuế 25% đối với hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ từ ngày 1/1/2019.

Theo Zing.vn

31 bầu chọn / Điểm: 0