Chuyển tới nội dung

Giải pháp thư viện điện tử DLIB cho các trung tâm thư viện vừa và nhỏ

13-01-2019
Để mang đến cho bạn đọc khả năng tiếp cận nguồn tài nguyên phong phú, thu hẹp khoảng cách địa lý, thời gian... cùng với ILIB, CMC TS cung cấp giải pháp thư viện điện tử DLIB để phục vụ cho các thư viện có quy mô vừa và nhỏ.

Lĩnh vực thông tin - thư viện cũng không nằm phạm vi ngoài tác động của thời đại công nghệ 4.0 và sự phát triển nhanh chóng của internet. Thư viện số đã trở thành xu hướng phát triển chung cho ngành  thông tin - thư viện trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để mang đến cho bạn đọc khả năng tiếp cận nguồn tài nguyên phong phú, thu hẹp khoảng cách địa lý, thời gian... cùng với ILIB, CMC TS cung cấp giải pháp thư viện điện tử DLIB để phục vụ cho các thư viện có quy mô vừa và nhỏ.

DLIB mang lại cho các thư viện, trung tâm thông tin, trung tâm học liệu... khả năng quản lý và vận hành tập trung cùng với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây cũng được coi là phương tiện hội nhập, trao đổi nguồn lực thông tin, tự động hóa các khâu nghiệp vụ... Từ đó giúp cho các trung tâm thông tin thư viện phát triển theo hướng số hóa và hiện đại hơn. Mọi chức năng và quy trình nghiệp vụ sẽ được tự động hóa hoàn toàn. DLIB cũng đáp ứng các chuẩn cơ sở dữ liệu thư mục, dữ liệu số lại có thể quản lý thông tin, tích hợp hệ thống quản trị bảo mật phân quyền theo CSDL, người dùng, IP máy trạm...

Với DLIB, bạn đọc có thể tìm kiếm và tiếp nhận thông tin mọi lúc mọi nơi, trên các thiết bị di động có kết nối internet (máy tính, laptop, máy tính bảng, smartphone) mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức đến và tìm kiếm thủ công tại các thư viện truyền thống. Người đọc có thể truy cập và tìm đọc tài liệu ngay tại nhà, trường học, trên xe bus, công viên... Với môi trường khai thác thông tin thuận lợi, khả năng tìm kiếm, nhanh chóng và chính xác, nguồn dữ liệu có liên kết không giới hạn. Mọi mong muốn tìm kiếm tài liệu và thông tin sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng, tiện lợi và đầy đủ hơn bao giờ hết. Người dùng sẽ đăng nhập bằng mã số người dùng, thực hiện tìm kiếm dễ dàng theo từ khóa... Hơn nữa, với phần mềm thư viện điện tử DLIB, bạn đọc có thể đăng ký mượn, gia hạn mượn qua mạng, đăng ký làm thẻ, đặt mua tài liệu, comment/ đánh giá về tài liệu, chia sẻ qua các trạng mạng xã hội...

CMC TS cùng với DLIB và ILIB mang đến giải pháp thư viện số có thể cho toàn thể các trung tâm thông tin, thư viện, hệ thống trung tâm học liệu tại Việt Nam. Tùy theo quy mô của mình, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng phần mềm thích hợp. Trong đó, DLIB dành cho các trung tâm, hệ thống thư viện quy mô nhỏ (thư viện các trường đại học, thư viện chuyên ngành...) còn ILIB có thể đáp ứng cho các hệ thống lớn hơn (thư viện quốc gia, thư viện liên ngành...)

 

31 bầu chọn / Điểm: 0