Chuyển tới nội dung

[Gương mặt CMC SOFT] Anh cả JAV... A Trần Ngọc Hải

05-03-2018
Hãy cùng trò chuyện với anh Trần Ngọc Hải - Trưởng phòng Java của CSOFT - Diễn viên chính thủ vai Mr. CiSo vô cùng suất sắc và ấn tượng trong clip 10 điều tuyệt vời ở CMC SOFT để xem những chia sẻ của anh về bản thân, công việc, những người đồng nghiệp, đặc biệt là những cảm nhận trước khi trải qua một niềm vui lớn, một bước ngoặt lớn của cuộc đời nhé !!!

Chào anh, rất vui vì hôm nay có dịp được trò chuyện cùng anh. Đầu tiên xin được chúc mừng anh đã tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Anh có thể chia sẻ một chút về câu chuyện tình yêu cũng như những cảm nhận của anh khi sắp trải qua một bước ngoặt mới của cuộc đời được không ạ?

Anh và bà xã (tương lai) có cùng đam mê các hoạt động thể thao, nhờ việc cùng tham gia các sự kiện thể thao mà anh và chị quen nhau, cũng chính nhờ thể thao đã bén duyên giúp anh chị hiểu nhau và nảy sinh tình cảm nhanh chóng.

Chuẩn bị cho bước ngoặt của cuộc đời có rất nhiều việc phải làm, áp lực có đấy nhưng cũng có rất nhiều niềm vui mới, cảm thấy mình có thêm nhiều động lực, nhiều trách nhiệm hơn với những việc mình làm, và những người xung quanh.

               

Đó là về cuộc sống còn trong công việc, với vai trò là trưởng phòng lập trình Java. Anh hãy chia sẻ cụ thể hơn về những khó khăn, thuận lợi trên hành trình phát triển của phòng Java tại CMC SOFT?

Phòng Java được hình thành từ khi công ty tái cơ cấu lại tổ chức, với rất nhiều thay đổi. Xuất phát điểm nhân sự chỉ có 5 người, với vô vàn khó khăn, thách thức. Mọi việc phải xây dựng lại từ đầu như: tổ chức lại nhân sự, công việc, xây dựng lại các nền tảng công nghệ chung…, nhưng thật may mắn vì bên cạnh những khó khăn ấy bên cũng có rất nhiều thuận lợi vì phòng Java nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo tận tình và các định hướng sát sao, kịp thời từ lãnh đạo khối sản xuất, lãnh đạo công ty cùng sự nỗ lực hết mình của các anh em. Hiện tại sau hơn nửa năm hoạt động, số nhân sự phòng Java đã lên đến 24 người, với kết quả thường xuyên hoàn thành kế hoạch công việc công ty giao cho. Anh cũng rất mong trong năm 2018 này phòng Java nói riêng cùng toàn thể CSOFT nói chung sẽ còn phát triển mạnh mẽ và vững bền hơn nữa.

Là một người trưởng phòng, anh đã truyền lại tình yêu, sự nhiệt huyết đối với các công việc của phòng Java cho các bạn đồng nghiệp như thế nào?

Nhân sự phòng Java đa phần là các bạn trẻ 9x, nhiệt huyết công việc luôn hừng hực. Đôi khi chính các bạn là người truyền cho anh sức trẻ, sự nhiệt huyết ấy. Còn về phần mình, anh chỉ sử dụng khả năng của bản thân để tổ chức, chia sẻ lại những kinh nghiệm mà anh đã đúc rút được trong quá trình làm việc, giúp các bạn trong phòng tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết anh là một người rất yêu thể thao, rất quý trọng sức khỏe, anh có lời khuyên nào dành cho tất cả ACE CMC SOFT nhằm nâng cao tinh  thần Vui - Khỏe - Trẻ - Máu trong công ty không ạ?

Do đặc thù công việc của ngành IT là vận động khá ít, vì vậy anh luôn cố gắng dành thời gian chơi thể thao để cân bằng lại sức khỏe, nhờ vậy mà sức khỏe luôn ổn định. Nếu có thể dành 1 lời khuyên cho các ACE công ty thì Hải muốn chia sẻ rằng: “Mọi người hãy tham gia ít nhất 1 môn thể thao nào đó, vừa nâng cao sức khỏe, vừa có thêm cơ hội để mở rộng giao lưu học hỏi. 1 cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta có 1 tinh thần khỏe mạnh, nhờ đó sẽ dễ dàng vượt qua những áp lực, thách thức trong công việc cũng như trong cuộc sống".

Nhân dịp đầu xuân năm mới, tạp chí CSOFT sẽ tạo cơ hội giúp anh gửi những lời chúc năm mới, những lời nhắn nhủ tới các đồng nghiệp CMC SOFT của mình. Xin mời anh?

Năm mới, thông qua tạp chí CMC SOFT, mình muốn gửi lời chúc đến toàn thể ACE một năm mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và thành công.

Năm mới tới - Vạn điều may  - Triệu điều vui - Không điều xui

Tỷ điều phát - Xuân bát ngát

Chén rượu say  - Tiền đầy tay - Vàng đầy túi

Happy new year!!!

 

39 bầu chọn / Điểm: 0