Chuyển tới nội dung

Apple bị Lenovo “soán ngôi” và rơi khỏi TOP 4 thương hiệu Laptop tốt nhất thế giới.

13-04-2017
Sau nhiều năm chiếm trọng vị trí đầu bảng, Apple đã bị đánh bật khỏi TOP 4 thương hiệu máy tính tốt nhất do tạp chí uy LaptopMag bình chọn.

Hằng năm, tạp chí uy tín LaptopMag đều công bố danh sách xếp hạng những thương hiệu máy tính xách tay tốt và tệ nhất nhất trong giai đoạn cuối 2016 - đầu 2017. Đây là kết quả dựa trên cuộc khảo sát ý kiến người dùng với 6 tiêu chí: Đánh giá, Thiết kế, Hỗ trợ kỹ thuật, Đột phá, Giá trị & lựa chọn, Bảo hành.

 Bảng xếp hạng được LaptopMag công bố

Sau nhiều năm liên tiếp chiếm giữ vị trí đầu bảng với với dòng MacBook, năm nay ông lớn Apple đã để tuột mất vị trí dẫn đầu đồng thời bị "đánh bật" ra khỏi TOP 4 thương hiệu laptop tốt nhất thế giới. Theo công bố này, Apple chỉ nhận được 78/100 điểm. Mặc dù được đánh gia là mỏng, thiết kế thời trang và hiệu năng mạnh mẽ nhưng LaptopMag đánh giá hiệu năng của dòng Laptop này chỉ ở mức trung bình nếu so với chi phí phải bỏ ra. Trên MacBook, các cổng truyền thống lại được thay bởi cổng Thunderbolt 3/USB-C, điều này khiến người dùng phải tốn thêm tiền để mua thêm các cổng chuyển đổi.

Tăng, giảm thứ hạng của các thương hiệu từ 2013 - 2017

Năm nay, đứng đầu danh sách là Lenovo, đây cũng là lần đầu tiên thương hiệu máy tính đến từ Trung Quốc đạt thứ hạng cao nhất kể từ khi danh sách này bắt đầu được công bố vào năm 2010. Với điểm số ấn tượng 90/100, Lenovo đã chứng tỏ được những nỗ lực cải tiến chất lượng và dịch vụ sản phẩm của mình. Các dòng ThinkPad của Lenovo gây ấn tượng với Laptop có thời lượng pin lên tới 17 giờ cho mỗi lần sạc, kiểu dáng đẹp cũng như màn hình vô cực trên Yoga 910 và các tính năng tiên tiến như bàn phím Halo trên Yoga Book.

Các thương hiệu tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt là Asus, Dell, HP và Acer. Trong đó, đây là lần đầu tiên Dell tụt xuống vị trí thứ 3 vào tay Asus sau 2 năm liên tiếp chỉ đứng sau Apple. Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đang đứng ở vị trí cuối cùng, có thể lý do là hãng này chưa có bất cứ bản bản nâng cấp nào cho Surface Book.

Hãy cùng xem qua điểm số của 10 thương hiệu máy tính tốt nhất thế giới với các tiêu chí xếp hạng lần lượt là Đánh giá, Thiết kế, Hỗ trợ kỹ thuật, Đột phá, Giá trị & lựa chọn, Bảo hành.

Kim Cúc

33 bầu chọn / Điểm: 0