Chuyển tới nội dung
Những điều cần biết về hóa đơn điện tử
Tin tức & Sự kiện

Những điều cần biết về hóa đơn điện tử

20-06-2018
Hiện nay, hoạt động bán hàng ngày một phát triển và đòi hỏi phải đáp ứng được nhu cầu của thời đại. Việc sử dụng các hóa đơn thủ công rất bất tiện vừa tốn kém thời gian, mà độ chính xác không đảm bảo do đó sự ra đời của hóa đơn điện tử đã góp phần không nhỏ trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty.

Hóa đơn điện tử là gì?
Chúng ta có thể hiểu hóa đơn điện tử là một tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về hoạt động bán hàng hoá, việc cung ứng dịch vụ; tất cả các hoạt động được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Quan trọng đối tượng để có thể khởi tạo hóa đơn điện tử, lập, xử lý là tổ chức đã được cấp mã số thuế. Tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ trên hệ thống máy tính của các bên khi bán hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.


Ưu điểm của hóa đơn điện tử 
Hóa đơn điện tử có vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh bán hàng bởi nó giúp giảm chi phí in ấn, khai thác hóa đơn, gửi, bảo quản, lưu trữ, quản trị kinh doanh, thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu; thời gian giao dịch sẽ được rút ngắn nhờ thông qua phương tiện điện tử. Công tác quản trị doanh nghiệp được hiện địa hóa cũng như góp phần bảo vệ môi trường tất cả đều nhờ hóa đơn điện tử.

Các doanh nghiệp, công ty cũng cần phải đáp ứng các điều kiện cần và đủ mới có thể khởi tạo được hóa đơn điện tử. Đối tượng là các tổ chức kinh tế đã và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

Địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử
Hiện nay, do nhu cầu của các doanh nghiệp về hóa đơn điện tử ngày càng cao nên các địa chỉ cung cấp phần mềm này cũng theo đó tăng lên. Tuy nhiên, lại có rất ít địa chỉ uy tín, chất lượng. Nên rất khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn được địa chỉ đảm bảo cung cấp phần mềm chất lượng, thông minh. 

Nếu các khách hàng đang phân vân không biết nên chọn địa chỉ nào cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử thì hãy chọn Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC. Đây là một trong những địa chỉ hàng đầu về cung cấp các phần mềm và giải pháp về lĩnh vực Ngân hàng, Bảo hiểm, Viễn thông, Tài chính, Quản lý Thư viện, Chính phủ và Doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ về hóa đơn điện tử, các bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết nhé!

31 bầu chọn / Điểm: 0