Chuyển tới nội dung
Thư viện điện tử là một sự tiện ích
Tin tức & Sự kiện

Thư viện điện tử là một sự tiện ích

20-06-2018
Thư viện là nơi mà tập thể học sinh, sinh viên, giáo viên có thể tìm thấy cho mình những kiến thức bổ ích nhất trong hoạt động tìm hiểu kiến thức và lấp đầy những lỗ hổng trong sự hiểu biết của mình. Hiện nay với nhu cầu rất lớn của việc tìm hiểu kiến thức và việc tìm hiểu những nhu cầu về học tập thì việc sử dụng phần mềm thư viện điện tử có phải là cách tốt nhất không?

Thư viện điện tử
Thư viện điện tử là phần mềm cung cấp cho người sử dụng thư viện và sử dụng sách vở trong việc truy cứu tài liệu phục vụ cho việc học tập.

Thư viện điện tử là phần mềm quản lý những người tham gia vào việc mượn sách tại thư viện thông qua việc sử dụng những phương tiện công nghệ và internet để truy cập, thống kê thông tin của người đang mượn tài liệu từ thư viện. Bên cạnh đó việc sử dụng thư viện điện tử hiệu quả còn nhờ vào việc sử dụng những mã code được cấp riêng cho từng cá nhân có nhu cầu thuê sách.


Có thực sự tiện lợi khi sử dụng thư viện điện tử?
Thư viện điển tử chính là một dịch vụ tiện lợi mà ngành giáo dục nên sử dụng để thực hiện công tác điều phối và thực hiện cho công tác quản lý và vận hành hoạt động của thư viện trong khuôn viên nhà trường.

Sự tiện lợi của thư viện điện tử được thể hiện trong khâu quản lý tài liệu có mặt trong thư viện, quản lý sách vở trong thư viện, quản lý các đối tượng tham gia sử dụng những tài liệu trong thư viện để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng tài liệu trong học tập.

Thư viện điện tử là một phần mềm hiện đại giúp bạn có thể truy xuất được thông tin người sử dụng tài liệu trong thư viện một cách nhanh chóng và hiệu quả giúp việc thất thoát tài liệu không thể xảy ra được.

Thư viện điện tử giúp hệ thống giáo dục nước ta có được những sự cải biến chính xác nhất trong hệ thống quản lý tài liệu và quản lý những tài nguyên học tập liên quan để đảm bảo có một nền giáo dục chất lượng và tốt nhất.

Đối tượng sử dụng thư viện điện tử
Đối tượng sử dụng thư viện điện tử là những người học sinh, những người sinh viên, những người có nhu cầu sử dụng tài liệu trong công tác học tập và sinh viên của mình.

Đối tượng có thể sử dụng thư viện điện tử là tập thể giáo viên và cán bộ quản lý của nhà trường và thư viện thực hiện việc sử dụng tài liệu trong việc giảng dạy, trong việc quản lý sách trong thư viện, sử dụng thư viện điện tử trong việc vận hành làm việc của thư viện.
 

32 bầu chọn / Điểm: 0