Chuyển tới nội dung
Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?
Tin tức & Sự kiện

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

16-06-2018
Việc quản lý nhân sự và tiền lương sao cho hiệu quả luôn là những vấn đề khiến các nhà lãnh đạo phải đau đầu. Việc quản lý nhân sự và tiền lương không hiệu quả có thể khiến công việc hoạt động gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nhiệp đã lựa chọn phương thức sử dụng phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương. Đây là phần mềm quản lý có tính chính xác cao, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí và nguồn nhân lực mà vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời.

1. Quản lý nhân sự dễ dàng, hiệu quả
Phần mềm quản lý nhân sự có thể lưu được một khối lượng thông tin khổng lồ về nhân sự của doanh nghiệp cũng như các hồ sơ nhân viên, sự thay đổi nhân sự, quá trình thăng tiến của nhân viên,....
Từ các thông tin này, bộ phận nhân sự có thể có cái nhìn tổng quan và chi tiết để đưa ra sự đánh giá, xếp hạng chi tiết về một nhân viên. Bên cạnh đó, nhân viên cũng có thể dễ dàng tra cứu các thông tin cá nhân của mình. 


2. Hỗ trợ đắc lực cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên
Nhờ việc sử dụng phần mềm này, các công tác tuyển dụng được quy trình hóa, diễn ra tiêu chuẩn và chuyên nghiệp hơn. Bộ phận nhân sự cũng có thể sàng lọc, quản lý nhân viên dễ hơn.
Ngoài ra, phần mềm quản lý nhân sự còn giúp quản lý được quá trình đạo tạo nhân sự và hoạch định kế hoạch, đánh giá kết quả sau đào tạo. Từ đó, giúp nhà quản lý có thể hiểu rõ năng lực của từng người và chất lượng nguồn nhân lực để đưa ra phương hướng và kế hoạch phát triển.


3. Chấm công chặt chẽ, chính xác
Các thông tin về giờ làm việc của nhân viên cũng được lưu trên phần mềm. Từ đó, bộ phận nhân sự có thể nắm được tình trạng làm việc của nhân viên giúp việc chấm công, tính lương, tính thưởng dễ dàng hơn.


4. Tính toán lương thưởng nhanh chóng
Phần mềm này giúp việc cập nhật và tính lương nhanh chóng, chính xác. Bạn sẽ không còn phải bù đầu mỗi khi tính lương nhân viên nữa. Vì thế, các doanh nghiệp và người lao động cũng không cần lo lắng hay xảy ra tranh chấp về việc tính lương đúng hay sai, thừa hay thiếu.


5. Tiết kiệm thời gian, chi phí
Do có hệ thống tính toán tự động nên việc triển khai tính lương, thưởng, thống kê tinh trạng nhân viên được diễn ra nhanh chóng và chính xác, không tốn thời gian, chi phí và công sức như trước đây.
Trên đây là các ưu điểm của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương. Với những ưu điểm trên, chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm này để tiết kiệm chi phí hơn.
 

32 bầu chọn / Điểm: 0