Chuyển tới nội dung
Những điều tạo nên giá trị của hóa đơn điện tử khi sử dụng trong doanh nghiệp
Tin tức & Sự kiện

Những điều tạo nên giá trị của hóa đơn điện tử khi sử dụng trong doanh nghiệp

23-01-2018
Hiện nay, hóa đơn điện tử dần được sử dụng phổ biến thay cho các loại hóa đơn giấy tại các doanh nghiệp. Vậy những lý do gì khiến cho hóa đơn điện tử được sử dụng phổ biến đến vậy? Những điều gì tạo nên giá trị của nó khi được sử dụng trong doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.   

Tiết kiệm thời gian sử dụng
Một trong những giá trị đầu tiên mà hóa đơn điện tử mang lại chính là tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Với việc sử dụng loại hóa đơn giấy như truyền thống thì việc sử dụng  và bảo quản rất phức tạp: viết tay các thông tin trên hóa đơn, cất giữ cẩn thận, lập báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn hàng tháng, gửi chuyển phát nhanh cho khách hàng ở xa, tốn thời gian chờ phê duyệt hóa đơn…Trong khi đó nếu như doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có thể giúp doanh nghiệp thực hiện công việc một cách nhanh chóng và thuận lợi. Ngoài ra, còn giúp cho doanh nghiệp và cơ quan thuế giảm bớt áp lực khi lập báo cáo và kiểm tra báo cáo. Thực hiện công việc nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nhân lực giúp dễ dàng quản lý hồ sơ và đánh giá hiệu quả làm việc.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian sử dụng thì sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in – xuất hóa đơn. Khi sử dụng loại hóa đơn giấy thông thường, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư chi phí, nhân lực cho việc in ấn, phát hành hóa đơn khiến cho doanh nghiệp tốn 1 khoản phí không hề nhỏ. Ngoài ra, còn giúp chi phí vận chuyển và bảo quản hóa đơn. Đặc biệt với những khách hàng ở xa thì cần phải tốn thêm khoản phí chuyển hóa đơn cho khách cộng với chi phí cho thời gian chuyển giao cùng các chi phí phát sinh khác khiến chi doanh nghiệp phải đầu tư thêm khoản tiền khá lớn. 

Dễ dàng quản lý, không tốn công sức bảo quản hóa đơn
Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp bạn dễ dàng quản lý hóa đơn, không tốn nhiều công sức bảo quản. Đặc biệt khi cần sử dụng đến thì không tốn nhiều thời gian để tìm kiếm lại và rất có thể bị mất gây ra nhiều rắc rối. Quản lý hóa đơn thuận tiện, đảm bảo an toàn giúp bảo vệ uy tín doanh nghiệp, giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng vào dịch vụ của doanh nghiệp. 

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn một số giá trị mà doanh nghiệp có thể đạt được khi sử dụng hóa đơn điện tử. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc sử dụng hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp, bạn vui lòng truy cập website: https://cmcsoft.com để được tư vấn và hỗ trợ. 


 

1 bầu chọn / Điểm: 5