Chuyển tới nội dung

Những đóng góp tích cực của Phần mềm Kê khai thuế và nộp thuế điện tử

02-10-2018
Việc áp dụng các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực quản lý thuế quan, đặc biệt là thực hiện kê khai qua mạng và nộp thuế điện tử đối với các doanh nghiệp đang là vấn đề cấp thiệt hiện nay.

Là một quốc gia đang có tốc độ phát triển nhanh chóng nên Việt Nam xác định cần thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông qua các chính sách về thuế quan, các doanh nghiệp này đã đóng góp rất tích cực vào ngân sách nhà nước, từ đó làm thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội đất nước. Tuy nhiên, do sự tồn tại của các vấn đề liên quan đến công tác kê khai và nộp thuế đã làm cho nhiều doanh nghiệp phải dành một chi phí đáng kể, và vì vậy, bên cạnh việc gây trở ngại về mặt hành chính và làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thì những bất cập này còn làm thất thoát ngân sách nhà nước. Chính vì vậy mà yêu cầu cấp thiết nhất hiện nay là tiến hành áp dụng các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực quản lý thuế quan, đặc biệt là thực hiện kê khai qua mạng và nộp thuế điện tử đối với các doanh nghiệp.

Nhằm mang lại sự thuận tiện cho cộng đồng các doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các cơ quan nhà nước trong công tác quản lý thuế quan, CMC SOFT đã xây dựng và phát triển thành công Phần mềm Kê khai thuế và nộp thuế điện tử - HTKK. Phần mềm này được CMC SOFT cài đặt miễn phí và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện kê khai thuế. Công nghệ mã vạch hai chiều chuẩn có khả năng lưu trữ và vận chuyển dữ liệu nhanh chóng, chính xác, vì vậy giúp cắt giảm thời gian chờ đợi tại các cơ quan thuế cũng như hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình kê khai.

Việc ứng dụng đồng bộ các giải pháp mang tính đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin vào hoạt động của doanh nghiệp mà cụ thể là Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế và nộp thuế điện tử đã mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho doanh nghiệp như:

- Đảm bảo việc sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu, bao gồm: tờ khai thuế, tờ khai hải quan, tờ khai mở LC,...

- Tạo thuận lợi tối đa cho người trực tiếp làm công tác thuế như không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai hay mang lại sự linh hoạt về thời gian và không gian thực hiện kê khai, nộp thuế,… Nói cách khác, Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế và nộp thuế điện tử của CMC SOFT giúp doanh nghiệp không bị tính nộp chậm trong trường hợp gặp sai sót trong kê khai nếu đảm bảo gửi tờ khai thay thế trước 24h của ngày cuối cùng (hạn nộp) bởi lẽ cán bộ hoặc nhân viên phụ trách thuế quan của doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện kê khai và nộp thuế ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

31 bầu chọn / Điểm: 0