Chuyển tới nội dung

Những tính năng và lợi ích của phần mềm Kê khai bảo hiểm xã hội điện tử dành cho Chính phủ

31-03-2019
Với phần mềm Kê khai bảo hiểm xã hội điện tử iVan, hồ sơ bảo hiểm điện tử được cơ quan bảo hiểm chấp nhận và có giá trị tương đương hồ sơ giấy mà người tham gia nộp trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm.

Xu hướng công nghệ hóa thông qua việc tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình quản lý, điều hành đang trở nên vô cùng bức thiết đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Xét về mặt lợi ích thì điều này không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí vận hành mà còn mang lại hiệu quả công việc vượt trội, đáp ứng các yêu cầu đang ngày một cao hơn của người dân về thủ tục hành chính.

Trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, việc kê khai và nộp hồ sơ thông qua cổng giao dịch điện tử của cơ quan bảo hiểm xã hội được coi là cách thức mang lại hiệu quả tối ưu cho tất cả các bên tham gia. Trong số các sản phẩm phần mềm đóng gói có chức năng hỗ trợ hoạt động cho cơ quan bảo hiểm đang có mặt trên thị trường thì phần mềm iVan do CMC TS xây dựng và phát triển được đánh giá có nhiều tính năng ưu việt hơn cả. Không chỉ sở hữu giao diện có thiết kế khoa học, dễ dùng mà phần mềm iVan còn được trang bị hàng loạt công cụ tiện ích như: tạo và nộp hộ sơ ngay trên trình duyệt web, quản lý hồ sơ kê khai và quá trình tham gia, hỗ trợ lấy kết quả tự động… Điều này giúp đơn giản hóa thủ tục kê khai và tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện quyền hoặc nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội. Chính vì sự nhanh chóng và dễ dàng về mặt thủ tục mà phần mềm iVan mang lại đã góp phần khuyến khích đông đảo các đối tượng tham gia bảo hiểm, đồng thời giúp cơ quan bảo hiểm quản lý hiệu quả số lượng lớn hồ sơ bảo hiểm xã hội một cách khoa học, giảm thiểu các sai xót không đáng có. Bên cạnh đó, phần mềm iVan còn được trang bị tính năng tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan bào hiểm xã hội và tự động nâng cấp phiên bản mới nhất nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của lĩnh vực này.

Với phần mềm Kê khai bảo hiểm xã hội điện tử iVan, hồ sơ bảo hiểm điện tử được cơ quan bảo hiểm chấp nhận và có giá trị tương đương hồ sơ giấy mà người tham gia nộp trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất mà iVan mang lại chính là giúp tiết kiệm tối đa các chi phí đi lại, thời gian chờ đợi cho người dân cũng như hỗ trợ nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp làm công tác hướng dẫn, lưu trữ, kiểm tra, đối chiếu hồ sơ bảo hiểm xã hội. Những điều này trên thực tế trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu nhằm khuyến khích các đối tượng không thuộc loại hình bắt buộc chủ động tìm hiểu để xã hội hóa hoạt động bảo hiểm xã hội (tự nguyện), gắn với quyền lợi và nghĩa vụ của người dân.

31 bầu chọn / Điểm: 0