Chuyển tới nội dung
 Phần mềm kế toán ERP sử dụng thế nào cho đúng?
Tin tức & Sự kiện

Phần mềm kế toán ERP sử dụng thế nào cho đúng?

11-03-2018
Trong mỗi một công ty, doanh nghiệp bất kể quy mô thế nào thì bộ phận kế toán vẫn luôn là một bộ phận có tính quan trọng nhất, đảm nhiệm vai trò trong việc tính toán nguồn ngân sách của công ty. Chính vì tầm quan trọng này, rất nhiều các doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp phần mềm ERP để có thể quản lí tốt hơn.

Trong mỗi một công ty, doanh nghiệp bất kể quy mô thế nào thì bộ phận kế toán vẫn luôn là một bộ phận có tính quan trọng nhất, đảm nhiệm vai trò trong việc tính toán nguồn ngân sách của công ty. Chính vì tầm quan trọng này, rất nhiều các doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp phần mềm ERP để có thể quản lí tốt hơn. Tuy nhiên làm thế nào để tối ưu sự sử dụng của nó, bạn hãy đoc bài viết chi tiết dưới đây để có thể biết cách sử dụng hiệu quả.

Description: Hình ảnh có liên quan

Thế nào là phần mềm kế toán ERP?

ERP hay còn gọi là phần mềm hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp, với tên tiếng Anh là Enterprise Resource Planning. Phần mềm này được giới chuyên môn đánh giá là một giải pháp hệ thống ứng dụng đa phân hệ để nhằm mục đích giúp cho các doanh nghiệp, công ty và tổ chức có thể quản trị nguồn lực cũng như điều hành bộ máy tốt hơn. Thông thường, một giải pháp phần mềm ERP sẽ bao gồm nhiều module khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Một số ví dụ về những module phổ biến nhất đó là bộ phận kế toán, quản lí nhân sự, quản lí hàng tồn kho, tính tiền lương, hệ thống bán hàng, quản lí mua và bán,...

Nằm trong một hệ thống như vậy, phần mềm kế toán được coi là một trong những bộ phận chủ chốt, đóng vai trò là nguồn tài chính thiết thực để duy trì sự phát triển của công ty, có liên quan một cách mật thiết tới tất cả các module khác. Chính vì vậy mà module kế toán được coi là lực lượng nòng cốt trong giải pháp ERP.

Nên sử dụng phần mềm kế toán nào?

Nhiều doanh nghiệp, công ty thường hay sử dụng những phần mềm được cung cấp bởi công ty nước ngoài vì họ cho rằng như vậy sẽ bắt kịp xu thế của thời đại và hòa nhập cùng thế giới. Nhưng thực tế cho thấy nền kinh tế và phong cách quản trị tại Việt Nam và các nước bạn không giống nhau, vì vậy việc sử dụng những giải pháp đến từ công ty trong nước là hợp lí hơn cả. Quy chuẩn kế toán tại Việt Nam khác biệt so với các nước châu Âu và Mỹ do đó chúng ta càng không thể sử dụng phần mềm kế toán của nước ngoài.

Với chi phí và giá thành thấp hơn so với các phần mềm nhập ngoại nhưng không vì thế mà kém cạnh về mặt hiệu quả, hơn thế nữa còn phụ trợ thêm bảo hành một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó, ngôn ngữ tiếng Việt cũng được tích hợp tại ERP của công ty Việt Nam, tiện lợi trong việc sử dụng hơn rất nhiều.

39 bầu chọn / Điểm: 0