Chuyển tới nội dung
Phần mềm kế toán nào tốt nhất hiện nay?
Tin tức & Sự kiện

Phần mềm kế toán nào tốt nhất hiện nay?

02-08-2017
Phần mềm kế toán MISA là phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay và đang được rất nhiều cơ quan, doanh nghiêp Việt Nam lựa chọn, nhưng thực tế không phải doanh nghiệp nào sử dụng phần mềm kế toán MISA cũng thu được hiệu quả như mong đợi.

 

Phần mềm kế toán MISA SME.NET là phần mềm được phát triển bởi công ty CP MISA đáp nhu cầu kế toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm này được rất nhiều cơ quan và doanh nghiệp sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội như: Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng, dễ dàng quản lý và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

MISA SME.NET nổi trội bởi các tính năng kế toán mạnh mẽ, đầy đủ và tốc xử lý số liệu nhanh chóng. Phần mềm cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu, có độ chính xác cực kỳ cao và ít khi xảy ra sai sót. Phần mềm kế toán MISA được cài đặt dễ dàng, không chiếm nhiều tài nguyên máy tính và cho phép người dùng nhanh chóng kết nối tới cơ sở dữ liệu.

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng MISA SME.NET có nhược điểm lớn nhất là chi phí mua sản phẩm quá cao so với các phần mềm kế toán khác. Để có thể sử dụng phần mềm, bên cạnh chi phí mua và triển khai ban đầu, hằng năm doanh nghiệp phải trả thêm phí nâng cấp phiên bản khoảng 4 triệu đồng/năm, trong khi đó nhiều phần mềm kế toán khác có giá mua rẻ hơn và không thu phí khi nâng cấp phần mềm. Mặc dù chất lượng phần mềm kế toán MISA rất tốt, nhưng nếu doanh nghiệp có ngân sách dành cho kế toán không lớn thì không nên sử dụng phần mềm này.

Bên cạnh đó MISA SME.NET có SQL nên đòi hỏi cấu hình máy tương đối cao, nếu cấu hình không đảm bảo phần mềm sẽ chạy rất ì ạch và tốc độ xử lý chậm chạp. Như vậy, muốn sử dụng được phần mềm này doanh nghiệp phải bỏ thêm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng để có thể sử dụng phần mềm kế toán MISA được một cách trơn tru.

Một điểm trừ nữa của phần mềm kế toán MISA là khi kết xuất báo cáo ra excel không theo trật tự, gây nhiều khó khăn cho người sử dụng khi cần tìm kiếm và chỉnh sửa báo cáo.

Trên đây là một bài chia sẻ về phần mềm kế toán MISA SME.NET. Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn lựa chọn có được những thông hữu ích để lựa chọn được phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công!

31 bầu chọn / Điểm: 0