Chuyển tới nội dung

Run to future - Chạy từ những điều kỳ diệu bé nhỏ

29-04-2018
Lê Thanh Toàn, chàng coder đến từ CLB FRC - Family Running Club của CMC SOFT muốn vượt qua thách thức giới hạn bản thân khi đăng ký cự ly Ultra Marathon 70 km tại giải đấu VJM 2018 - Vietnam Jungle Marathon 2018, giải chạy trail đường rừng núi tổ chức tại Pù Luông, Thanh Hoá vừa qua.

5% dân số thế giới hoàn thành cự ly Marathon (chạy 42 km). Các cự ly dài hơn 42 km gọi là Ultra Marathon. Đây là quãng đường rất dài đòi hỏi người tham gia phải rất nỗ lực, thậm chí vượt khỏi những thách thức của bản thân.
Thật mạo hiểm khi anh Lê Thanh Toàn đã đăng ký cự ly 70km. Kế hoạch tập luyện cũng như công đoạn chuẩn bị gồm nhiều số lượng bài tập, thời lượng tập mỗi ngày, chế độ dinh dưỡng trước và trong giải đấu, các trang thiết bị mang theo trong quá trình tập luyện để sẵn sàng cho cuộc chạy gần một ngày trời.
Anh Lê Thanh Toàn với đôi bàn tay cực khoẻ “múa code” 10-12 tiếng mỗi ngày, cùng túi nước 1.5 lít bị rò van không thể sử dụng sau 5 phút xuất phát, liệu có thể vượt qua 70 km như mong đợi?


Cùng tham gia ngày thi đấu với anh hôm ấy, còn có các đồng đội khác từ CLB FRC của CSOFT. Nhưng mọi người đều chơi funrun 42 km và 25 km, không ai chọn loại hardcore như anh. Các đồng đội funrun về rải rác từ trưa tới chiều. Trong lúc ngồi vạch đích, thông tin liên tục cập nhật từ bên kia núi báo về:
• 1h chiều 1/3 số người tham gia cự ly 70k đã bị BTC báo DNF (Did Not Finish) vì không đảm bảo thời gian cho phép.
• 1h30 chiều thêm nửa đội tiếp tục không hoàn thành.
• 6h chiều gần như đã hoàn toàn không hoàn thành.
Lúc ấy cả đoàn vô cùng lo lắng đến “phát điên” khi vẫn chưa thấy anh Toàn trở về, điện thoại lại không thể liên lạc được. Và đúng 18h02’ chiều, anh Toàn đứng lừng lững trước mặt chúng tôi, ở ngay vạch đích. “Finish rồi”- Tất cả chúng tôi ào ra, hô vang vui mừng trong hạnh phúc. Mừng vì anh đã tới đích như mong đợi, mừng vì anh đã an toàn trở về. Anh toàn đạt thành tích đứng 29/63 người hoàn thành trên tổng số khoảng 160 người xuất phát.


Một giải đấu mà 2/3 số người không hoàn thành. Nhưng chàng trai code mảnh mai của chúng tôi đã làm được, vượt trên những VĐV kỳ cựu thâm niên lâu năm và từng hoàn thành các cự ly ultra trước đó.
Quả là một điều tuyệt diệu, của Toàn, của Family Running Club và của tất cả CSOFT chúng tôi.
 

31 bầu chọn / Điểm: 0