Chuyển tới nội dung

Tầm quan trọng của Giải pháp Quản lý tài sản nợ đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính

01-05-2019
Giải pháp Quản lý tài sản nợ là sản phẩm được xây dựng và phát triển bới CMC TS – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống giải pháp và các sản phẩm phần mềm đóng gói nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - tài chính – ngân hàng.

Quản lý tài sản nợ là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu tại các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính nhằm đảm bảo sự ổn định của nguồn vốn để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, việc các ngân hàng quản lý tốt tài sản nợ còn là biện pháp giúp đáp ứng mọi nhu cầu thanh khoản với chi phí thấp nhất. Chính vì vậy mà trên thực tế, dù hoạt động ở qui mô nào thì các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đều đặc biệt chú trọng tăng cường hiệu quả đối với hoạt động này.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã mang tới những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Thông qua việc xây dựng và lựa chọn áp dụng hệ thống giải pháp và các phần mềm công nghệ số, các ngân hàng đã có được cách thức quản lý tài sản nợ phù hợp nhất với đặc thù hoạt động của mình. Điều đáng nói là Giải pháp Quản lý tài sản nợ không chỉ cung cấp một nền tảng chung trong việc kết hợp phân tích và lựa chọn các chiến lược thay thế mà còn có khả năng hỗ trợ phát triển cấu trúc để đưa ra cảnh báo nhằm chống lại các sai lệch tiềm năng – vấn đề thuộc về nguy cơ có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ phát triển của ngân hàng trong tương lai. Chính vì vậy mà việc triển khai Giải pháp Quản lý tài sản nợ được coi là lựa chọn mang lại lợi ích vô cùng thiết thực trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, góp phần đảm bảo sự đúng hướng cũng như có được sự điều chỉnh kịp thời trong chiến lược phát triển cho mỗi ngân hàng.

Giải pháp Quản lý tài sản nợ là sản phẩm được xây dựng và phát triển bới CMC TS – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống giải pháp và các sản phẩm phần mềm đóng gói nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - tài chính – ngân hàng. Với những tính năng được tích hợp, Giải pháp này cho phép các tổ chức tài chính - ngân hàng có thể thực hiện quản lý bất xứng trong phạm vi dung sai rủi ro đã định nghĩa trước, đồng thời mang đến cho người dùng khả năng đánh giá các yếu tố tiềm ẩn nhiểu rủi ro như lãi suất, tỷ giá, thanh khoản cũng như các công cụ đầu tư phức tạp khác một cách toàn diện và chính xác hơn. Đặc biệt, do được trang bị tính năng hỗ trợ các công cụ phân tích (bao gồm phân tích khoảng trống, phân tích tỷ lệ đột ngột, phân tích MTM (Mark to market), phân tích khoảng thời gian, phân tích kịch bản, phân tích xu hướng...), Giải pháp Quản lý tài sản nợ đã trở thành công cụ cực kỳ hữu hiệu trong quản lý chiến lược bảng cân đối kế toán, ra quyết định và mang lại lợi nhuận ổn định cho ngân hàng trong khi vẫn bảo đảm tính thanh khoản bằng các phương tiện phù hợp.

33 bầu chọn / Điểm: 0