Chuyển tới nội dung

Triển khai hóa đơn điện tử ở các doanh nghiệp lớn

16-03-2019
Ngày càng nhiều các doanh nghiệp chuyển từ hóa đơn giấy qua hóa đơn điện tử, cùng với đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực của các nhà cung ứng khác nhau.

Mặc dù ngành nghề kinh doanh và đặc thù doanh nghiệp khác nhau nhưng những thương hiệu lớn như Honda, AEON, Samsung, KFC, Lazada, Golden Gate, CJ CGV, Unicharm, Grab Taxi…  lại có điểm chung là đều chọn hóa đơn điện tử của CMC SOFT để triển khai. Tại sao vậy?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết cần nhìn nhận bối cảnh doanh nghiệp hiện nay: ngày càng nhiều các doanh nghiệp chuyển từ hóa đơn giấy qua hóa đơn điện tử, cùng với đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực của các nhà cung ứng khác nhau.

Bài toán của các doanh nghiệp lớn khi triển khai hóa đơn điện tử

Bên cạnh ích lợi về sự thuận tiện cho công tác quản lý, thủ tục hành chính, hạn chế vấn nạn hóa đơn giả, tiện lợi cho khách hàng… vấn đề nổi bật bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi lựa chọn chuyển đổi là kinh phí. Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp giảm được kinh phí trên từng số hóa đơn. Mặc dù khoản chi phí tiết kiệm được trên mỗi số hóa đơn không lớn, nhưng với lượng đơn vị một ngày xuất hàng trăm, hàng nghìn hay thậm chí nhiều hơn thì đây là một khoản tiết kiệm tiền tỷ cho các doanh nghiệp.

Ích lợi đã thấy rõ, tuy nhiên, để áp dụng được hóa đơn điện tử vào trong hoạt động kinh doanh, đây lại là một bài toán không đơn giản. Các sản phẩm hóa đơn điện tử trên thị trường hiện nay phần lớn là sản phẩm đóng gói, khả năng tùy biến hạn chế, trong khi đó, các doanh nghiệp lớn đều sở hữu đặc thù riêng, yêu cầu phải có một sản phẩm hóa đơn điện tử có thể chỉnh sửa phù hợp với đặc thù của mình để tạo lên một hệ thống khép kín từ các ứng dụng có sẵn của doanh nghiệp lớn như ERP, SAP…

Phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp lớn không chỉ cần phải đáp ứng tốt các nghiệp vụ cơ bản về hóa đơn như: tạo lập – phát hành - điều chỉnh – thay thế - xóa bỏ hóa đơn, mà còn phải đáp ứng được yêu cầu về một số tính năng nâng cao như:

- Có khả năng xử lý chính xác tuyệt đối lượng hóa đơn lớn, liên tục 24/07

- Tính năng phân quyền và quản lý phù hợp mô hình với tổ chức

- Tạo lập được các báo cáo có liên quan tới nhiều trường thông tin khác nhau

- Có khả năng truyền nhận dữ liệu hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác giữa nhiều điểm xuất hóa đơn, giữa các cấp: công ty- chi nhánh, công ty thành viên – tổng công ty…

- Có thể tích hợp hóa đơn điện tử với các phần mềm quản lý hiện có của doanh nghiệp

Các yêu cầu đặc thù khác của doanh nghiệp

Mỗi tính năng nâng cao trong phần mềm hóa đơn điện tử để phát triển và đảm bảo phù hợp với tình trạng thực tế của doanh nghiệp đều chứa đựng tính chất công nghệ nhất định. Đặc biệt, do vận hành liên tục cả hệ thống hóa đơn phức tạp, các doanh nghiệp lớn luôn cần một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 luôn đồng hành trong suốt quá trình sử dụng.

Hiện nay trên thị trường, CMC SOFT với nhiều văn phòng trên toàn quốc là đơn vị hội tụ đủ khả năng xử lý và đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình triển khai, sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử như vậy.

 

31 bầu chọn / Điểm: 0