Chuyển tới nội dung

Từ hóa đơn điện tử chuyển đổi thành hóa đơn khai thuế có được không?

17-02-2019
Việc chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang các loại hóa đơn khác và ngược lại là một trong những vấn đề chung mà nhiều doanh nghiệp còn thắc mắc...

Ngoài mục đích chính là sử dụng hóa đơn điện tử để kê khai thuế, khách hàng doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu bên bán hàng cung cấp hóa đơn giấy được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử để kê khai thuế.

Đảm bảo phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc

Tại khoản 1 điều 12 của Thông tư 32/2011/TT-BTC, người mua hoặc người bán được phép chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy. Điều này để tạo điều kiện thuận lợi phục vụ việc lưu trữ các loại chứng từ kế toán theo quy định của Luật Kế toán hiện hành.

Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

-  Đảm bảo phải có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

- Đảm bảo phải có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

- Những ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi đảm bảo có đầy đủ các thông tin bao gồm:

+ Dòng chữ để phân biệt giữa hóa đơn chuyển đổi và hóa đơn điện tử gốc hay hóa đơn nguồn;

+ Họ và tên, chữ ký của người được thực hiện hóa đơn chuyển đổi;

+ Thời gian thực hiện hóa đơn chuyển đổi.

Với những thông tin trên, hi vọng các doanh nghiệp sẽ có thêm kiến thức và nắm vững các quy định khi thực hiện nghiệp vụ kê khai hóa đơn điện tử. Những thông tin trên phần nào đã giải quyết được hầu hết thắc mắc của khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử về các vấn đề liên quan đến kê khai và khấu trừ thuế.

Mặc dù vậy, để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thực hiện triển khai hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp nên lựa chọn và hợp tác với đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng để được hỗ trợ khi gặp những vướng mắc.

CMC SOFT tự hào là một trong những đơn vị đầu ngành cung cấp các giải pháp tổng thể về hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice của CMC SOFT đã được Tổng cục Thuế cấp giấy chứng nhận đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về chất lượng.

Ngoài ra, C-Invoice có khả năng cung cấp rất nhiều các tính năng vượt trội phải kể đến như tạo lập và gửi nhận hóa đơn khép kín, hỗ trợ truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh, quản lý theo mô hình tập trung hoặc phân tán… Đặc biệt là cho phép tích hợp với các phần mềm CRM, ERP sẵn có tại các doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chi nhánh văn phòng đã có mặt trên cả nước cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7, C-Invoice của CMC SOFT đã và đang là đối tác của nhiều đơn vị doanh nghiệp hàng đầu.

 

31 bầu chọn / Điểm: 0