Chuyển tới nội dung

Vì sao cần áp dụng công nghệ số vào doanh nghiệp hiện nay

18-03-2018
Có lẽ nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa mường tượng được nhiều những ảnh hưởng chất lượng công việc cho chính bản thân mỗi người.

Tuy năng suất mỗi người có năng lực thực sự tạo ra được xem ở mức rất chuẩn, nhưng nếu được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin thêm vào, chúng tôi nghĩ rằng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Vì sao lại có nhận định này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết sau.


Sự tăng tiến trong công việc sẽ vượt trội hơn
Bạn có biết, nếu như trước đây, với máy tính có bàn phím ban đầu để soạn thảo văn bản, chỉ là chiếc máy cũ kỹ cùng với năng suất là khoảng gần một tiếng đồng hồ cho một văn bản được thảo. Thậm chí, khi in cũng chỉ in được từng bản một, không thể in cùng lúc nhiều bản. Cho nên, thời đó nếu có nhiều bản photo được xem là của hiếm, rất ít người có thể cầm vào tay thông báo hay quyết định mà phải nghe truyền miệng. Thực tế ngày nay thì khác hẳn lúc ấy. Máy tính soạn thảo trong một tiếng có thể ra vài nội dung văn bản khác nhau. Muốn nhân bản thì chỉ cần một thao tác thì kể cả hàng trăm bản cũng sẽ được in ra. Nhờ vậy, năng suất công việc tốt, chắc chắn nhiệm vụ sẽ hoàn thành nhanh. Khi hoàn thành mọi việc dễ dàng, sự phát triển công việc sẽ chẳng là một điều gì xa xôi!


Không còn lo những chậm chạp thường xảy ra trong công việc
Nếu như trước đây, muốn gửi thư hay văn bản, chúng ta buộc phải truyền tin bằng cách gửi bưu điện. Cách gửi truyền thống này mất rất nhiều thời gian, gần thì vài ngày, xa thì vài tuần. Hiện đại hơn rơi vào khoảng chục năm về trước, máy fax ra đời cũng khiến cho công việc này bớt mệt nhọc hơn, nhưng chỉ sử dụng được ở những khoảng cách nhất định. Nhưng nói chung, vẫn có những bất cập như nội dung in sai, in thiếu do chất lượng máy fax; không gửi được hoặc bị kẹt giấy. Còn bây giờ thì sao, email xuất hiện như phép lạ giúp bạn gửi thông tin dưới dạng file dễ dàng và nhanh chóng, lại còn hoàn toàn miễn phí! Thật thuận tiện phải không?


Còn rất nhiều điều mà chúng tôi vẫn chưa thể thống kê hơn. Nhưng qua bài viết, chắc chắn bạn cũng hiểu được một điều rằng, công nghệ số đã thay đổi chúng ta rất nhiều. Những bước tiếp trong tương lai cũng sẽ giúp mọi người ngày càng có chất lượng cuộc sống hiện đại hơn qua các phần mềm, từ làm việc cho đến quản lý. Dần dần, con người sẽ ngày càng phát triển ở mức xa hơn rất nhiều!
 

39 bầu chọn / Điểm: 0