Chuyển tới nội dung

Giải pháp Quản trị doanh nghiệp cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng

02-01-2019
Các doanh nghiệp ngân hàng lựa chọn áp dụng Business Intellingence chắc chắn sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay

Thực tế cho thấy việc tổng hợp và khai thác dữ liệu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với chiến lược phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Căn cứ trên hệ thống dữ liệu thu thập được, bộ phận chịu trách nhiệm quản lý và vận hành công cụ dự báo có thể đưa ra các đánh giá đa chiều để doanh nghiệp sử dụng làm căn cứ xác định mục tiêu phù hợp, đúng hướng. Trong số các giải pháp đang có mặt trên thị trường thì phần mềm Business Intellingence (BI) do Cognos phát hành và được cung cấp chính thức bởi CMC TS là giải pháp có nhiều tính năng ưu việt nhất. Các doanh nghiệp ngân hàng lựa chọn áp dụng Business Intellingence chắc chắn sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Business Intellingence (BI) thực chất là giải pháp phần mềm có khả năng hỗ trợ việc ra quyết định rất hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, do đặc trưng của hệ thống nghiệp vụ và sự đa dạng về đối tượng khách hàng nên khi tiến hành áp dụng Business Intellingence, nhà quản trị sẽ có được công cụ dự báo mang tính tổng thể, nhiều chiều. Điều này chính là nhằm đảm bảo yếu tố xác thực và tăng cường tính chính xác cho việc hoạch định chiến lược. Nói cách khác, phần mềm Business Intellingence giúp doanh nghiệp ngân hàng tối ưu hóa hệ thống dữ liệu đã thu thập được trong quá trình hoạt động của mình để lấy đó làm cơ sở xác định hướng đi thích hợp cũng những mục tiêu cần đạt được trong tương lai.

Điểm nổi bật nhất của phần mềm Business Intellingence so với các giải pháp có cùng chức năng là được trang bị các tính năng để mang đến cho doanh nghiệp ngân hàng một môi trường hợp nhất trong cho việc truy cập và phân tích dữ liệu. Cụ thể hơn, Cognos đã tích hợp đồng thời ngôn ngữ xử lý phân tích trực tuyến (OLAP - Online Analytical Processing) và các nguồn dữ liệu XML cho Business Intellingence. Do đó, phần mềm này hoàn toàn có thể xử lý phân tích trực tuyến đa chiều (M-OLAP) cũng như cho phép người dùng truy cập và duyệt dữ liệu được lưu trữ theo dạng cây cùng các nguồn dữ liệu quan hệ từ một giao diện chung. Bên cạnh đó, giao diện được thiết kế khoa học, dễ dùng của Business Intellingence còn cho phép người dùng thiết lập các báo cáo với khả năng tùy biến cao… Tất cả những tính năng giúp việc triển khai Business Intellingence trở thành giải pháp để doanh nghiệp ngân hàng tiết kiệm tối đa các chi phí, nâng cao hiệu quả của các hoạt động hằng ngày, đặc biệt là giúp đưa ra các dự báo để tập trung cho những chiến lược có giá trị cao, đẩy mạnh mở rộng thị phần và tăng cường ưu thế cạnh tranh với các đối thủ khác.

31 bầu chọn / Điểm: 0