Chuyển tới nội dung

Giải pháp làm sạch dữ liệu cùng CMC TS

Làm sạch dữ liệu là gì và tại sao nó lại cần thiết trong từng doanh nghiệp? Hãy cùng CMC TS tìm hiểu giải pháp làm sạch dữ liệu trong doanh nghiệp bằng bài viết dưới đây.

Làm sạch dữ liệu là gì?

Theo như CMC TS thì làm sạch dữ liệu trong doanh nghiệp là việc xem xét và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu để loại bỏ thông tin không chính xác, không đầy đủ hoặc sai lệch có thể làm sai lệch kết quả và gây ra các quyết định sai lầm hoặc không thực tế. 

Khi làm việc với những dữ liệu xấu đi kèm với các hậu quả khác nhau, từ chi phí bổ sung cho đến thời gian tăng thêm. Để tránh những kết quả tiêu cực này, nhiều tổ chức sẽ làm sạch dữ liệu trước khi triển khai bất cứ hoạt động nào của tổ chức.

Làm sạch dữ liệu tập trung hóa vào độ chính xác của dữ liệu trong bộ dữ liệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà khi tiến hành làm sạch dữ liệu, tổ chức doanh nghiệp sẽ lựa chọn việc xóa các dữ liệu trùng lặp, các dữ liệu cũ hoặc không đầy đủ hoặc bị sao chép. Khi đó bộ dữ liệu của doanh nghiệp mới hoàn toàn sạch sẽ để tiến hành các hoạt động khác cùng tổ chức, doanh nghiệp.

Các phương pháp làm sạch dữ liệu

Thiết lập các phản hồi rõ ràng

Tạo các vị trí như Người quản lý dữ liệu để chịu trách nhiệm tạo ra các chính sách thu thập và làm sạch dữ liệu để đảm bảo chất lượng. Họ sẽ là người phổ biến việc thu thập dữ liệu cũng như sử dụng các phương pháp làm sạch dữ liệu hay nhất cho các nhóm và phòng ban khác nhau để đảm bảo kết quả tối ưu. 

Thiết lập một quy trình rõ ràng 

Cần phải thiết lập một quy trình rõ ràng về các cách thu thập dữ liệu đầu vào cho tổ chức. Nhóm bán hàng và tiếp thị cần phải có quy trình rõ ràng về cách họ xử lý khách hàng tiềm năng.

Chất lượng dữ liệu tốt là một nỗ lực của toàn tổ chức. Có một quy trình rõ ràng sẽ giúp dễ dàng giữ hồ sơ hay nói cách khác là dữ liệu về khách hàng của doanh nghiệp sẽ sạch sẽ. Những dữ liệu nào được thu thập và cách dữ liệu đó được định dạng cũng sẽ dễ dàng được truy cập.

Kết hợp các tập dữ liệu khác nhau thông qua các nhà khoa học công nghệ và dữ liệu

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các tổ chức là kết hợp các tập dữ liệu tương quan có định dạng khác nhau hoặc đo lường các KPI khác nhau. Điều này có thể bao gồm dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc hoặc cách đo lường hiệu quả nhất các chiến dịch trực tuyến và ngoại tuyến. Các nhà lãnh đạo quản lý dữ liệu có thể làm việc với đối tác công nghệ - CMC TS để kết hợp các tập dữ liệu lớn theo cách làm cho chúng có thể so sánh được. CMC TS sẽ định hướng giúp tổ chức, doanh nghiệp của bạn có những giải pháp về làm sạch dữ liệu một cách tối ưu nhất!

Có hai thời điểm quan trọng để tiến hành làm sạch số liệu là trước và sau khi nhập liệu. Với các tập dữ liệu nhỏ, có thể làm sạch dữ liệu theo cách thủ công như sử dụng các phần mềm SPSS hay lập trình R Studio. Trong khi đối với các tập dữ liệu lớn, phải cần một công cụ hoặc nền tảng làm sạch dữ liệu và CMC TS sẽ đồng hành của các doanh nghiệp để có một bộ dữ liệu doanh nghiệp an toàn nhất. 

CMC TS cung cấp giải pháp làm sạch dữ liệu giúp doanh nghiệp loại bỏ đi dữ liệu xấu một cách tự động, nhanh chóng và chính xác. Liên hệ CMC TS để được hiểu rõ và sử dụng giải pháp.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5