Chuyển tới nội dung

MES Alpha - giải pháp dẫn đầu xu hướng nhà máy thông minh

12-12-2018
MES Alpha đã mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp quản lý sản xuất thông minh và toàn diện. Hệ thống MES Alpha giúp nhà quản lý thực hiện các nghiệp vụ trong các phân xưởng của nhà máy sản xuất một cách linh hoạt, nhiều cải tiến và đảm bảo tính cạnh tranh

Giới thiệu chung về MES Alpha
MES - Manufacturing Execution System là một giải pháp công nghệ mới nhằm tối ưu công tác quản trị ở các doanh nghiệp sản xuất theo xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.  Hay nói cách khác, MES Alpha là hệ thống quản lý sản xuất tổng hợp với khả năng tập trung điều khiển, giám sát thời gian thực, quản lý lịch sử các công việc, nắm bắt tiến độ, tình trạng sản xuất, tình trạng lưu thông hàng hóa...


Giải pháp quản trị nhà máy thông minh MES Alpha là sản phẩm của SAMSUNG SDS đã được ứng dụng tại hàng trăm nhà máy sản xuất trên thế giới. Nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam được ứng dụng MES trong quá trình sản xuất, SAMSUNG SDS đã hợp tác với Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC - CMC TS  làm đối tác chiến lược và phụ trách việc triển khai MES tại Việt Nam.

Những điểm nổi bật của MES Alpha
Thông thường, công tác quản lý hoạt động sản xuất thủ công tạo ra cho các doanh nghiệp rất nhiều khó  khăn. Từ việc cân nhắc giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng  sản phẩm đến các sai sót trong quá trình quản lý hay việc khó tổng hợp thông tin về khâu sản xuất khi khách hàng yêu cầu... Nhưng với xu hướng nhà máy thông minh, những vấn đề ấy sẽ được giải quyết một cách triệt để, nhanh chóng.


Đi đầu xu hướng nhà máy thông minh là hệ thống MES Alpha đã mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp quản lý sản xuất thông minh và toàn diện. Hệ thống MES Alpha giúp nhà quản lý thực hiện các nghiệp vụ trong các phân xưởng của nhà máy sản xuất một cách linh hoạt, nhiều cải tiến và đảm bảo tính cạnh tranh. MES Alpha có khả năng cung cấp cho doanh nghiệp  các chức năng cốt lõi, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của từng ngành nghề. Đồng thời triển khai, hỗ trợ một cách chuyên nghiệp theo hướng mô hình hóa.


Thực tế, trên thị trường cũng đang có một số giải pháp, phần mềm nhà máy thông minh nhưng khi nghiên cứu triển khai thì lại tạo ra cho các doanh nghiệp rất nhiều vấn đề. Chẳng hạn như  tính năng phức tạp hơn so với nhu cầu, chi phí triển khai và bảo trì cao hay việc cần phải  thay đổi giải pháp khi mở rộng hoặc thay đổi kinh doanh... MES Alpha chính là cứu tinh cho mọi doanh nghiệp, từ các siêu nhà máy sản xuất điện thoại, chip đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều sử dụng được.

 
MES Alpha phần nào giúp cho doanh nghiệp giảm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành hệ thống trong việc xây dựng là giải pháp quản lý sản xuất cho doanh nghiệp. Đồng thời, giải pháp quản lý nhà máy thông minh này không những đảm bảo về chất lượng mà còn có khả năng triển khai linh hoạt với chi phí hợp lý nên đang được ứng dụng ngày một rộng rãi hơn.

Hiệu quả của việc sử dụng MES Alpha
Thứ nhất, MES Alpha giúp nâng cao hiệu suất vận hành sản xuất cho doanh nghiệp. Cụ thể:
Giảm thời gian chờ hàng sản xuất (Lead time)
Duy trì Stock/WIP thấp nhờ khả năng hỗ trợ tính năng suất
Giảm lỗi sản phẩm, nâng cao tỷ lệ tuân thủ quy định
Cung cấp các thông tin tình trạng sản xuất từ đầu vào, nguyên liệu đến lúc xuất hàng


Thứ hai, MES Alpha giúp doanh nghiệp phòng tránh các rủi ro kinh doanh:
Giảm rủi ro về chất lượng sản phẩm
Nâng cao độ tin cậy về tuân thủ giao hàng
Nâng cao dịch vụ  khách hàng

Thứ ba, với MES, các doanh nghiệp có thể gia tăng nhiều lợi ích:
Giảm chi phí hoạt động sản xuất
Tăng hiệu quả đầu tư
Hỗ trợ  đưa ra quyết định tối ưu ngay tại nơi sản xuất theo thời gian
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP PHẦN MỀM CMC
Smart Factory Manager: Mr. Ngô Quang Thắng
T (84 24) 3943 9066. (Ext.6081) | F (84 24) 3943 9067
HP: +849 3448 3915 , Email: [email protected]

31 bầu chọn / Điểm: 0