Chuyển tới nội dung

Những lợi ích của việc triển khai Giải pháp Cổng thông tin điện tử dành cho Chính phủ

18-04-2019
Giải pháp Cổng thông tin điện tử dành cho Chính phủ trên thực tế có thể vận hành độc lập trên nhiều giao diện web khác nhau, mang đến lợi ích vô cùng thiết thực cho mọi đối tượng người dùng bởi khả năng truy xuất thông tin mọi lúc, mọi nơi cũng như cho phép thực hiện các hoạt động tìm kiếm, cung cấp thông tin, giao tiếp, quản lý và điều hành tác nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Cuộc cách mạng khoa học công nghệ trên thực tế đã mang đến nhiều thời nhưng cũng có không ít thách thức đối với sự phát triển mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội các quốc gia. Biểu hiện rõ rệt nhất của tình trạng này chính là yêu cầu ngày càng cao đối với việc tăng cường áp dụng các ứng dụng công nghệ số vào hoạt động quản lý nhà nước nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dân cũng như giúp giảm bớt áp lực cho bộ máy hành chính. Đây được coi là nền tảng để việc triển khai Giải pháp Cổng thông tin điện tử dành cho Chính phủ thực sự phát huy hiệu quả, đem lại lợi ích toàn diện và lâu dài cho tất cả các bên liên quan.

Giải pháp Cổng thông tin điện tử dành cho Chính phủ (Internet Portal) là một sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi CMC TS – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và triển khai các hệ thống giải pháp cũng như các sản phẩm phần mềm đóng gói hiện nay. So với các sản phầm khác thì Internet Portal được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển hệ thống thông tin điện tử trên môi trường web của các cơ quan trực thuộc chính phủ, các tổ chức hoặc đơn vị có chức năng thực hiện nhiệm vụ quản lý hành chính các cấp. Đặc biệt, do có khả năng hoạt động ổn định trên tất cả các hệ điều hành và tương thích hoàn hảo với hầu hết các loại cơ sở dữ liệu nên Giải pháp Cổng thông tin điện tử sẽ trở thành nền tảng quan trọng để Chính phủ tiến hành xây dựng các phần mềm dịch vụ trực tuyến mới hoặc từng bước tích hợp thêm vào các ứng dụng tiếp theo nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động quản lý doanh nghiệp trong tương lai.

Ra đời trên cơ sở là các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như công nghệ Java/J2EE, tích hợp kiến trúc SOA… Giải pháp Cổng thông tin điện tử dành cho Chính phủ trên thực tế có thể vận hành độc lập trên nhiều giao diện web khác nhau, mang đến lợi ích vô cùng thiết thực cho mọi đối tượng người dùng bởi khả năng truy xuất thông tin mọi lúc, mọi nơi cũng như cho phép thực hiện các hoạt động tìm kiếm, cung cấp thông tin, giao tiếp, quản lý và điều hành tác nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Về lâu dài, Internet Portal có thể được phát triển theo hướng đa dạng hơn và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cơ quan quản lý nhà nước nhằm mục tiêu đơn giản hóa các thủ tục tục hành chính, góp phần giảm thiểu thời gian chờ đợi, chi phí đi lại cho người dân, từ đó nâng cao uy tín cho Chính phủ.

34 bầu chọn / Điểm: 0