Chuyển tới nội dung

Những tính năng vượt trội của Giải pháp Xây dựng kho dữ liệu dành cho Ngân hàng

07-04-2019
Giải pháp Xây dựng kho dữ liệu giúp đảm bảo tính tập trung, chính xác cho hệ thống dữ liệu của ngân hàng, ngay cả khi nguồn dữ liệu này phải được làm mới liên tục.

Doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói riêng đều mong muốn xây dựng được cho mình kho dữ liệu tập trung nhằm tối ưu hóa hiệu quả khai thác thị trường, nâng cao năng suất lao động, đặc biệt là có thể hỗ trợ nhà quản lý đề ra chiến lược phát triển phù hợp nhất trong tương lai. Nắm bắt điều này, CMC TS đã phát triển thành công Giải pháp Xây dựng kho dữ liệu dành cho các Ngân hàng, mang đến một công cụ có khả năng thu thập và đánh giá các chỉ số liên quan trực tiếp tới việc ra quyết định của ban lãnh đạo, trở thành giải pháp hữu hiệu để các nhà quản trị ngân hàng nhạy bén có được cách thức thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao uy tín đối với đối tác, khách hàng.

Thực tế triển khai Giải pháp Xây dựng kho dữ liệu do CMC TS cung cấp tại các ngân hàng cho thấy đây là giải pháp về xây dựng hệ thống báo cáo phân tích, dashboard, các chỉ số tính toán, KPIs dành riêng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – tiền tệ với nhiều đặc thù riêng biệt. Bên cạnh đó, với vai trò là một phần mềm chứa hệ thống dữ liệu đa dạng, phức tạp, CMC TS đã trang bị cho Giải pháp này một số ứng dụng cho phép người dùng thực hiện các hoạt động nghiệp vụ như: Retail Banking, Corporate Banking, Credit Cards… Chính vì vậy mà về lâu dài, những lợi ích từ việc triển khai Hệ thống Business Intellingence (BI) nói chung, Giải pháp Xây dựng kho dữ liệu nói riêng là vô cùng to lớn và thiết thực, đặc biệt là đối với tầm nhìn chiến lược ở giai đoạn tiếp theo cho các ngân hàng.

Cụ thể hơn, Giải pháp Xây dựng kho dữ liệu dành cho ngân hàng không chỉ chú trọng vào việc xây dựng hệ thống Data Warehouse và cung cấp giải pháp về xây dựng hệ thống báo cáo phân tích, dashboard, các chỉ số tính toán, KPIs mà còn sở hữu hàng loạt các tính năng ưu việt, trong đó nổi bật nhất là khả năng cung cấp bộ ứng dụng thân thiện cho người dùng cuối nhằm hỗ trợ việc truy vấn dữ liệu, xây dựng báo cáo và trình diễn dữ liệu phân tích trên báo cáo. Tính năng này cho phép người dùng có thể phân tích tổng quát và chi tiết đến từng sản phẩm, từng nhóm có liên quan đến KPIs, do đó, giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc, tiết kiệm tối đa thời gian cũng như các chi phí không cần thiết. Cùng với đó, Giải pháp Xây dựng kho dữ liệu giúp đảm bảo tính tập trung, chính xác cho hệ thống dữ liệu của ngân hàng, ngay cả khi nguồn dữ liệu này phải được làm mới liên tục.

32 bầu chọn / Điểm: 0