Chuyển tới nội dung

Sự cần thiết của việc triển khai Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải 

04-04-2019
Việc triển khai Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải là vô cùng cần thiết, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, giao nhận hàng hóa.

Xuất phát từ nhu cầu chính đáng của các doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa hoạt động của các phương tiện vận tải cũng như giúp cơ quan nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hơn quá trình làm việc của người điều khiển phương tiện mà hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải đều lựa chọn triển khai áp dụng Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải. Với những tính năng được tích hợp, giải pháp này thực sự trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực không chỉ đối với doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước mà còn góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi trực tiếp tham gia giao thông của đội ngũ tài xế.

Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải là giải pháp công nghệ số được CMC TS xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây kết hợp với công nghệ di động tiên tiến (GPS/ GSM/ GPRS) nhằm mang lại phương thức lựa chọn lộ trình tối ưu nhất cho các phương tiện giúp giảm thiểu tối đa chi phí vận tải và những gian lận có thể xảy ra đối với với doanh nghiệp. Bên cạnh nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp thì sự ra đời và quá trình thực hiện triển khai Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải còn đáp ứng hàng loạt yêu cầu về mặt quản lý nhà nước cũng như giúp đảm bảo chất lượng vận chuyển một cách tốt nhất.

Tìm hiểu kĩ hơn cách thức hoạt động của Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải, các doanh nghiệp nhận thấy đây là giải pháp sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt. Cụ thể hơn, hệ thống này được CMC TS trang bị đồng thời 4 chức năng, bao gồm: chức năng giám sát trực tuyến, chức năng cảnh báo, chức năng báo cáo và thống kê và chức năng giám sát từ xa qua trình duyệt web. Mỗi chức năng mặc dù đảm nhận những vai trò khác nhau xong khi hệ thống được kích hoạt, người dùng (tài xế và bộ phận quản lý điều hành phương tiện) hoàn toàn có được sự chủ động cho phương tiện của mình. Chẳng hạn, với chức năng giám sát trực tuyến, thông qua các tín hiệu ẩn/hiện bận, ẩn/hiện rỗi, xem chi tiết, người dùng có thể tìm kiếm theo phạm vi, tìm xe gần nhất, tìm đường, khu vực,… cũng như có thể tạo mới các điểm cần giám sát, tạo chỉ dẫn đường. Với chức năng cảnh báo, người dùng hoàn toàn có thể nắm được tình trạng phương tiện một cách kịp thời. Trong trường hợp xe chạy quá tốc độ, chạy quá quãng đường cho phép, hệ thống sẽ tự động gửi email hoặc tin nhắn SMS tới địa chỉ/ số máy đã lập trình trước để chủ phương tiện nhanh chóng điều chỉnh tốc độ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Như vậy, với những tính năng nêu trên thì việc triển khai Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải là vô cùng cần thiết, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, giao nhận hàng hóa. Hệ thống này về mặt lợi ích còn là giải pháp giúp tăng cường an ninh cho người lái xe cũng như giúp doanh nghiệp có được chiến lược khai thác phương tiện hiệu quả hơn trong tương lai.

31 bầu chọn / Điểm: 0