Chuyển tới nội dung

Sử dụng hóa đơn điện tử - giải pháp mang lại hiệu quả cho cả doanh nghiệp và nhà nước

15-04-2019
Phần mềm C-Invoice  do CMC TS thiết kế có khả năng cập nhật mọi qui định mới nhất của Nhà nước đối với chính sách thuế, vì thế, giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt và tuân thủ pháp luật một cách đúng đắn nhất.

Ngày 12/09/2018, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định rõ thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên phạm vi toàn quốc. Điều này chính là động thái nhằm tạo ra cơ sở để các doanh nghiệp đẩy nhanh việc triển khai áp dụng phần mềm hóa đơn điện tử cũng như giúp cho công tác quản lý hóa đơn của doanh nghiệp và cơ quan thế trở nên thuận tiện hơn.

Trên tinh thần đó và xuất phát từ nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, CMC TS đã tiến hành xây dựng và phát hành thành công phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice. Với những tính năng được tích hợp, sản phẩm này đã được Tổng cục Thuế thẩm định và hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp trong công tác hóa đơn – chứng từ. Dựa trên nền tảng là những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như công nghệ điện toán đám mây và công nghệ di động, sự ra đời của phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice thực sự trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp nhằm giảm thiểu các chi phí không cần thiết, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và hạn chế các sai sót không đáng có trong quá trình quản lý, kiểm soát hóa đơn.

Thực tế triển khai phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice tại các doanh nghiệp cho thấy những lợi ích mang lại là vô cùng to lớn và thiết thực. Chẳng hạn, so với cách thức xuất – trả hóa đơn bằng giấy truyền thống thì hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp xử lý các loại chứng từ một cách kịp thời, nhanh chóng hơn rất nhiều. Đồng thời, do được thiết kế theo những yêu cầu mang tính đặc thù của từng doanh nghiệp nên C-Invoice có khả năng đáp ứng hoàn hảo cách thức phân quyền và mô hình quản lý cụ thể của doanh nghiệp. Bên cạnh khả năng tích hợp và tạo ra nguồn dữ liệu thống nhất giữa hóa đơn với những phần mềm quản lý hiện có của doanh nghiệp (phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý hành chính, ERP,…) thì việc sử dụng phần mềm C-Invoice còn giúp bộ phận kế toán, kế toán viên tạo lập được các báo cáo tài chính, hóa đơn có liên quan với nhiều trường thông tin khác nhau, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế một cách thuận lợi.

Về mặt quản lý nhà nước, việc sử dụng hóa đơn điện tử được coi là giải pháp giúp giải quyết triệt để tình trạng làm giả hóa đơn và sự thiếu minh bạch trong báo cáo thuế vẫn luôn tồn tại suốt thời gian qua. Cụ thể hơn, Phần mềm C-Invoice  do CMC TS thiết kế có khả năng cập nhật mọi qui định mới nhất của Nhà nước đối với chính sách thuế, vì thế, giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt và tuân thủ pháp luật một cách đúng đắn nhất. Trên cơ sở đó, cơ quan nhà nước có biện pháp xử lý phù hợp đối với các trường hợp cố tình làm sai gây thất thoát cho ngân sách.

31 bầu chọn / Điểm: 0