Chuyển tới nội dung

Giải pháp Ngân hàng lõi Core Banking

Giải pháp ngân hàng lõi (Core Banking) được xem là trung tâm của hệ thống phần mềm tích hợp quản lý lõi core banking trong 1 hệ thống ngân hàng và nhiều hệ thống tài chính khác.

Giải pháp ngân hàng lõi được xem là trung tâm của hệ thống thông tin trong một hệ thống ngân hàng và nhiều hệ thống tài chính khác. Để không bị bỏ lại phía sau, các ngân hàng không ngừng thúc đẩy hiện đại hóa hệ thống của mình bằng giải pháp ngân hàng lõi.

Core Banking

Core banking - Giải pháp ngân hàng lõi tốt nhất

Vậy giải pháp ngân hàng lõi là gì?

Giải pháp ngân hàng lõi (core banking) là hệ thống các phân hệ liên quan đến nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng như: tài khoản gửi tiền thanh toán, tiền vay, vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng. Thông qua hệ thống này, các ngân hàng có thể phát triển thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm và việc quản lý vấn đề nội bộ được chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Core banking chính là hệ thống phần mềm được tích hợp nhiều ứng dụng tin học trong suốt quá trình quản lý thông tin, tài sản, thực hiện các giao dịch và vấn đề quản trị rủi ro,... trong hệ thống ngân hàng. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của ngân hàng thương mại hiện nay. 

Nền tảng công nghệ của Core Banking đã tạo ra những bước chuyển biến lớn trong các hoạt động của hệ thống ngân hàng. Thể hiện sức mạnh công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng, quyết định tính đa dạng của sản phẩm, khả năng mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng hóa các kênh dịch vụ.

Phần mềm Core Banking

Core banking là hệ thống tập trung thông tin cần thiết của ngân hàng

Lợi ích của giải pháp Core Banking

Khai thác sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cả về số lượng và chất lượng

Việc phát triển thêm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Chỉ cần định nghĩa được tham số là có thể tạo ra được sản phẩm nhanh chóng và không cần chỉnh sửa code của chương trình. 

Hệ thống T24 (24h/ ngày) có thể tự động hóa được tất cả các lịch trình công việc đưa ra và phục hồi nhanh chóng và đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Với core banking, 1000 giao dịch có thể thực hiện trong 1 giây và quản trị được hơn 50 triệu tài khoản khác nhau. 

Quản lý nội bộ đạt hiệu quả tốt hơn

Tích hợp quản lý lõi banking giúp các ngân hàng quản lý vấn đề nội bộ chặt chặt chẽ, hiệu quả hơn. Đối với hệ thống lõi core banking, khách hàng chỉ cần có một mã duy nhất tại ngân hàng là có thể thực hiện được các giao dịch với nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau. 

Ở bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi nào mà khách hàng muốn, thậm chí là không cùng hệ thống ngân hàng cũng có thể thực hiện giao dịch một cách thuận tiện nhờ có core banking. 

Hỗ trợ quản trị rủi ro tốt hơn cho ngân hàng 

Việc tích hợp quản lý lõi ngân hàng giúp thực hiện quản lý rủi ro tốt hơn như: rủi ro thị trường, rủi ro về tín dụng, hay các vấn đề liên quan đến thanh toán và tác nghiệp,... ở nhiều mức độ, khía cạnh quản lý khác nhau. 

Hơn nữa, nhờ có sự ưu việt và tập trung hóa của core banking, ngân hàng dễ dàng nâng cao cách thức quản lý hệ thống các tài khoản của khách hàng. Đồng thời cung cấp những dịch vụ tiện ích nhất đến khách hàng của mình.

Tích hợp quản lý lõi banking

Giải pháp ngân hàng lõi giúp khai thác các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn

Ngoài ra, việc ứng dụng giải pháp lõi ngân hàng còn mang lại những lợi ích như:

 • Kiến trúc hiện đại và cập nhật, tính mô đun hóa và tham số hóa cao giúp ngân hàng phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng dễ dàng hơn. Khả năng mở rộng linh hoạt, hỗ trợ việc mở rộng mạng lưới chi nhánh trong tương lai đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Cung cấp khả năng xử lý các giao dịch trực tuyến, toàn diện và thời gian thực. Hỗ trợ được yêu cầu kinh doanh quốc tế đa ngôn ngữ, đa tiền tệ.
 • Rút ngắn thời gian chạy xử lý cuối ngày, cuối tháng và cuối năm. Ngân hàng dễ dàng làm chủ được quá trình vận hành hệ thống và phát triển sản phẩm, dịch vụ. Từ đó tiết kiệm thời gian triển khai hệ thống, tiết kiệm nguồn lực triển khai.

Một số phần mềm core banking được ứng dụng tại ngân hàng

 • Siba - hệ thống core banking được áp dụng từ lâu, được phát triển dựa trên nền tảng FOX for DOS. Hệ thống Siba được sử dụng ở nhiều giai đoạn trước nhưng thời điểm hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu của con người.
 • Silverlake SIBS Axis - core banking được áp dụng chủ yếu tại một số ngân hàng như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, MSB,...
 • Teminos - phần mềm này được ứng dụng lần đầu tiên ở ngân hàng Techcombank. Và ở thời điểm hiện tại đã được triển khai tại nhiều ngân hàng khác như: SeAbank, MBbank, Sacombank,...
 • TCBS - hệ thống của Unisys hiện nay được triển khai tại ngân hàng ACB.
 • Symbol System -  core banking đang được áp dụng tại ngân hàng VIB, HDbank.
 • Hyundai - giải pháp lõi ngân hàng hiện được ứng dụng tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank.
 • TI core -  phần mềm được triển khai tại ngân hàng Đại Á, MHB,...
 • I-Flex - lõi banking đang được ứng dụng ở ngân hàng PG bank, ngân hàng Liên Việt INDOVINA,...
Giải pháp Core Banking

Phần mềm core banking được nhiều ngân hàng ứng dụng, triển khai

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ những thông tin quan trọng về giải pháp lõi ngân hàng, cùng các vấn đề liên quan đến core banking. Từ đó sẽ áp dụng, lựa chọn giải pháp phù hợp cho hoạt động quản lý ngân hàng của mình. Để được tư vấn thêm về dịch vụ giải pháp ngân hàng lõi core banking phù hợp, khách hàng có thể liên hệ liên hệ qua email: [email protected]  để nhận tư vấn chi tiết nhất.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Giải pháp Ngân hàng lõi Core Banking
Khách hàng tiêu biểu
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam
Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
Ngân hàng Phương Đông
Ngân hàng Phương Đông
Ngân hàng Quốc tế (VIB)
Ngân hàng Quốc tế (VIB)