Chuyển tới nội dung
Dịch vụ hóa đơn điện tử C-INVOICE của CMC TS
Tin tức & Sự kiện

Dịch vụ hóa đơn điện tử C-INVOICE của CMC TS

08-11-2021

Hóa đơn điện tử đem đến cho doanh nghiệp và cơ quan quản lý thuế sự giảm tải khối lượng công việc, rút ngắn thời gian kiểm tra, rà soát cũng như hạn chế sai sót.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,...; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng,... hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: Xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều ưu điểm và đang dần được thay thế hình thức giấy tờ rườm rà trước đây.

- Áp dụng công nghệ quản lý trực tiếp

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước giảm bớt số lượng gấy tờ cần lưu trữ, rút ngắn thời gian rà soát, tra cứu thông tin khi cần.

Toàn bộ dữ liệu liên quan đến thuế được lưu trữ một cách khoa học trên hệ thống. Nhờ đó mà hóa đơn được tạo lập, gửi, nhận được thực hiện một cách nhanh chóng.

- Giảm bớt thủ tục hành chính

Toàn bộ hệ thống thông tin và dữ liệu đều được số hóa hoàn toàn giúp doanh nghiệp giảm bớt các thủ thục rườm rà, không mất nhiều thời gian chờ đợi ở cơ quan Thuế hay chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết.

- Hạn chế sai sót thông tin

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa sai sót về thông tin và số liệu. Hóa đơn sẽ được xuất nháp để kiểm tra chính xác thông tin mới tiến hành lập hóa đơn điện tử.

Dịch vụ hóa đơn điện tử C-INVOICE của CMC TS

Hóa đơn điện tử C-INVOICE được phát triển và vận hành trên nền tảng Cloud, chứng chỉ bảo mật đạt tiêu chuẩn Tier 3. Doanh nghiệp có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành.

Với phần mềm C-INVOICE, doanh nghiệp có thể tự in hóa đơn, giúp tiết kiệm thời gian in ấn và chuyển phát, hạn chế tình trạng hóa đơn giả.

Tại CMC TS, dịch vụ hóa đơn điện tử có nhiều mức giá khác nhau theo từng sản phẩm. Tùy vào nhu cầu, tính chất ngành nghề mà doanh nghiệp lựa chọn gói sản phẩm phù hợp và tiết kiệm nhất.

Ứng dụng hóa đơn điện tử C-INVOICE vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, vừa giảm tải nhiều thủ tục hành chính. Liên hệ ngay với CMC TS để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết về gói dịch vụ hóa đơn điện tử nhé.

31 bầu chọn / Điểm: 0