Chuyển tới nội dung
Chữ ký từ xa - Giải pháp ký số hàng đầu trong thời đại công nghệ 4.0
Tin tức & Sự kiện

Chữ ký từ xa - Giải pháp ký số hàng đầu trong thời đại công nghệ 4.0

10-09-2021

Trong thời đại 4.0 siêu kết nối như hiện nay thì nhu cầu về giao dịch, truyền tải thông tin trên môi trường điện tử ngày càng gia tăng. Từ đó chữ ký từ xa chính là giải pháp cần thiết để hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối với nhau một cách thuận tiện, an toàn và nhanh chóng. Trong bài viết này, CMC TS sẽ giới thiệu tới bạn dịch vụ  ký số từ xa - giải pháp ký số ưu việt nhất trong thời đại công nghệ 4.0. Không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu ký tá trong doanh nghiệp mà nó còn đem lại giá trị sử dụng vô cùng lớn.

1. Những lợi ích khi sử dụng chữ ký từ xa

Không thể phủ nhận sự tác động của  chữ ký điện tử đối với hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp. Chữ ký số có những ưu điểm vượt trội đem lại sự tiện ích cho người sử dụng mà ở các chữ ký thông thường, truyền thống khó mà có được. 

Đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch điện tử

Chữ ký số có khả năng đảm bảo xác định tính toàn vẹn cũng như nguồn gốc của một tài liệu. Việc sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử được coi là cơ sở để khẳng định giá trị pháp lý của những văn bản điện tử có giá trị tương đương với tài liệu giấy. Vì thế, chữ ký số được đánh giá là phương thức duy nhất để xác định tính pháp lý của văn bản điện tử hiện nay.  

Chữ ký số đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin 

Chữ ký số có độ chính xác cao hơn rất nhiều so với chữ ký tay. Vì vậy, các văn bản, chứng từ khi sử dụng chữ ký số đều được đảm bảo dữ liệu, thông tin không bị thay đổi, rò rỉ khi lưu trữ hay truyền tải. Chỉ có người nhận văn bản đã ký mới có thể mở văn bản chữ ký số, việc này đảm bảo văn bản điện tử  đã ký không bị tác động bởi bên bất kỳ thứ 3 nào.

Ngăn chặn khả năng giả mạo

Chữ ký số được mã hóa với khả năng bảo mật cực kỳ cao nên rất an toàn, việc tạo ra một chữ ký số khác giống hoàn toàn với chữ ký số đang sử dụng gần như là bất khả thi. Bởi theo nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành thì khả năng giả mạo chữ ký số là vô cùng thấp, trong khi khả năng giả mạo chữ ký tay có thể lên đến 70%.

Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức

Sử dụng chữ ký từ xa giúp đẩy nhanh quá trình ký xét duyệt, thay vào đó có thể ký hàng loạt văn bản điện tử ngay trên máy tính hoặc điện thoại và gửi trực tiếp cho lãnh đạo, đối tác, khách hàng…. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian di chuyển, in ấn… và xử lý các công việc khác.

2. Dịch vụ chữ ký từ xa của CMC TS - Giải pháp ký số trong thời đại công nghệ 4.0

Các phần mềm chữ ký số giá rẻ hiện nay chỉ đáp ứng một phần nào đó các giao dịch đơn giản mà không ký được chứng từ nội bộ. Điều này gây ra sự bất tiện cho các doanh nghiệp khi vẫn phải xử lý các văn bản nội bộ theo hướng thủ công.

Đối với dịch vụ chứng thực chữ ký số CMC TS, doanh nghiệp không chỉ giải quyết được triệt để bài toán ký số mà còn đáp ứng mọi nhu cầu ký tá trong doanh nghiệp. Ngoài ra, với dịch vụ chữ ký số của CMC TS cung cấp, các khách hàng đều có thể yên tâm trong vấn đề bảo mật cũng như tính pháp lý của hợp đồng như:

  • Giải quyết hết vấn đề và bảo toàn toàn vẹn dữ liệu cho các giao dịch số như: thuế, hải quan, ngân hàng,…chống mọi sự xâm nhập và các trường hợp giả mạo chữ ký có thể xảy ra .
  • Khách hàng có thể tiến hành ký trên bất cứ thời gian nào và ở bất cứ đâu.
  • Là bài toán hữu hiệu cho vấn đề chi phí quản lý giấy tờ.
  • Đảm bảo tính chuyên nghiệp và làm việc được cả trong môi trường quốc tế.
  • Là bàn đạp chuẩn bị cho việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức.

Với những thông tin phía trên, hy vọng khách hàng đã hiểu được phần nào về  chữ ký số và lợi ích tuyệt vời đến từ dịch vụ chữ ký từ xa của CMC TS  mang lại. Quý khách hàng đang có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ hay liên hệ với CMC TS ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể nhất.

1 bầu chọn / Điểm: 5